Những công đoạn nào cho việc thay cỏ mới cho sân cũ?

Hệ thống đèn là vô cùng cần thiết cho sân cỏ nhân tạo
Yêu cầu gì cho cơ sở hạ tầng của một sân cỏ nhân tạo?
02/12/2017
Sân golf sân thượng thu hút nhiều người tham gia
Cỏ nhân tạo cho sân Golf – Sang trọng và tiết kiệm
05/12/2017
Loại bỏ những vật cản làm cỏ trở lại như lúc đầu

Việc sử dụng cỏ nhân tạo là một việc làm quen thuộc đối với chúng ta hiện nay, với những tính năng của mình, cỏ nhân tạo đang thay thế cỏ tự nhiên để làm nên màu xanh bền vững hơn cho không gian sống. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, có đôi khi chúng ta phải trải qua một công đoạn nữa trong quá trình sử dụng mà chúng ta thường ít biết đến, đó là thay cỏ cho sân cũ. Việc làm này ít ai biết đến, vì thế chúng ta cùng nhau tìm hiểu những công đoạn của nó trong bài viết hôm nay. 

1/ Loại bỏ lớp cỏ nhân tạo cũ

Bước trước hết là làm cho lớp cỏ cũ biến mất và những gì nó để lại cũng phải được làm sạch sẽ. Cỏ nhân tạo cũ sẽ được tách ra, thợ thi công sẽ cạo keo để lột lớp cỏ ra khỏi mặt sàn. Công đoạn này cần một khoản thời gian để không làm mặt sàn bị hư hỏng cũng như nếu có nhu cầu thanh lý cỏ nhân tạo thì cũng cần cẩn thận để không làm lớp cỏ cũ bị hư hỏng quá nhiều.

Loại bỏ những vật cản làm cỏ trở lại như lúc đầu

Loại bỏ những vật cản làm cỏ trở lại như lúc đầu

Sau khi lớp cỏ được bóc lên sơ bộ, cần phải kiểm tra thật kĩ để không sơ xuất vương lại những vệt lởm chởm trên mặt sàn. Những vết này sẽ làm gồ ghề mặt cỏ mới, làm lớp cỏ mới mất đi nét thẩm mỹ cần có. Sàn sau khi lột cỏ phải được trả về đúng hình dáng ban đầu, bằng phẳng và còn nguyên độ bám để lớp cỏ mới được trải thuận lợi. 

2/ Dán lớp cỏ nhân tạo mới lên mặt sàn

Sau khi lớp cỏ cũ đã được tháo ra sạch sẽ, việc tiếp theo đương nhiên là trải một lớp cỏ mới thật đẹp đẽ lên mặt sàn. Đơn vị thi công phải cắt thảm cỏ phù hợp với kích thước sân, tránh để dư thừa gây mất thẩm mỹ. Sau đó, cỏ mới sẽ được trải ngay ngắn theo đúng vị trí và thứ tự rồi các thợ sẽ dung keo dán các mép cỏ lại với nhau, từ đó làm nên một thảm cỏ lớn vừa khít với diện tích sân. Sân cỏ có đẹp hay không còn phụ thuộc vào bước này, không được cẩu thả làm lồi lõm lớp cỏ.

Sân cỏ nhân tạo sau thay mới được khôi phục như mới

Sân cỏ nhân tạo sau thay mới được khôi phục như mới

Bước cuối cùng là chải cỏ, như một cách chỉnh sửa và làm chỉnh chu lại lớp cỏ mới. Máy chải sẽ được đẩy đều khắp sân, làm cho những thớ cỏ được ngay ngắn, đứng thẳng, xếp chồng lên nhau có trình tự, làm vẻ thẩm mỹ được tang lên nhiều lần.

Như vậy, các bước thay cỏ nhân tạo mới cho sân cũ thật ra cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, cũng cần một đội ngũ có kinh nghiệm để không phạm những lỗi nhỏ làm cho cỏ bị bong tróc, lồi lõm, trở nên xấu xí, không đạt yêu cầu. Việc thay cỏ thường xuyên làm không gian luôn được giữ cho đẹp và tràn đầy sức sống.

Nếu có nhu cầu cỏ nhân tạo cũng như đội ngũ lắp đặt, hãy để chúng tôi được giúp đỡ bạn một cách hân hạnh nhất!