Những lưu ý về diện tích trong xây dựng sân cỏ nhân tạo

Hình ảnh có cỏ nhân tạo luôn tạo cảm giác rộng mở
Cỏ nhân tạo đẹp như thế nào?
06/01/2018
PHỤ KIỆN THI CÔNG TƯỜNG CÂY GIẢ ĐA DẠNG CHO BẠN THOẢI MÁI LỰA CHỌN
09/01/2018
Dạng sân 7-5 người có thể xây dựng tương đối linh hoạt

Xu hướng xây dựng sân cỏ nhân tạo để tìm kiếm lợi nhuận là một xu hướng đang ngày càng phát triển ở Việt Nam hiện nay. Có thể nói tất cả các tỉnh thành trên đất nước ta đều được bố trí một sân cỏ nhân tạo nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dân. Một trong những sự quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư chính là diện tích sân cỏ nhân tạo. Diện tích sân thế nào cho phù hợp là một nỗi đắn đo mà sau đây là một vài lưu ý để có một sân cỏ nhân tạo đúng chuẩn.

1/ Sân cỏ nhân tạo 11 người chơi

Đối với một sân cỏ dành cho 11 người chơi thì chiều dài có thể khoảng 105 mét và chiều rộng khoảng 68 m, đó là quy chuẩn của FIFA thế giới dành cho kích thước sân, sau khi đo đạc chính xác sao cho phù hợp với tiết tấu trận đấu. Nhưng cũng có một số vùng, người ta xây dựng chiều dài chỉ khoảng 50 m và chiều rộng khoảng 40m để phù hợp với điều kiện đất đai ở từng vùng miền.

Sân bóng 11 người cần phải đúng chuẩn

Sân bóng 11 người cần phải đúng chuẩn

Sân 11 người là loại sân khá rộng và chỉ dành cho những giải thi đấu lớn mang tính chất quốc gia, nên chiều dài và chiều rộng phải tương đối đúng. Các đường biên dọc và biên ngang phải nằm đúng vị trí và các khu vực trong sân phải được tính toán cẩn thận.

2/ Sân cỏ nhân tạo 7 người và 5 người

Đối với sân cỏ nhân tạo 7 người và 5 người thì những quy định có phần đơn giản hơn bởi vì nó chỉ phục vụ cho những nhu cầu bóng đá nhỏ lẻ ở các tỉnh huyện. Ở một số tỉnh phía Nam, người ta thi công chiều dọc của sân khoảng từ 15 m đến 25 m, còn chiều ngang thì khoản 25m đến 42 m.

Dạng sân 7-5 người có thể xây dựng tương đối linh hoạt

Dạng sân 7-5 người có thể xây dựng tương đối linh hoạt

Thi công sân cỏ nhân tạo có diện tích thế nào còn phải dựa vào đặc điểm vùng miền, khí hậu và phải xem xét thị trường ở vùng đó trước. Thông thường các khu vực phía Nam do thời tiết nóng bức, sân phải nhỏ hơn, giúp cầu thủ đỡ mệt hơn thì mới thu hút được khách hàng. Còn ngược lại, các sân bóng ở Hà Nội nên xây theo dạng 7 người chơi, vì nơi này tập trung một lượng người yêu thích bóng đá lớn, cần một sân bóng có đủ diện tích.

Như vậy diện tích sân bóng không chỉ quan trọng mà còn kéo theo nhiều điều khác, ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh của bạn. Hãy xem xét thật kỹ lưỡng để có quyết định đúng đắn trước khi xây dựng.

Và chúng tôi là đơn vị thi công sân bóng cỏ nhân tạo uy tín, sẽ giúp bạn đạt được lợi nhuận cao nhất!