BẢO DƯỠNG SÂN BÓNG CỎ NHÂN TẠO VÀ NHỮNG HẠNG MỤC CẦN CHÚ Ý

Cỏ nhân tạo kém chất lượng
CHIA SẺ MẸO NHẬN BIẾT CỎ NHÂN TẠO KÉM CHẤT LƯỢNG
31/10/2019
Hệ thống thoát nước không tốt gây tình trạng ngập nước sân bóng
NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI THI CÔNG SÂN BÓNG CỎ NHÂN TẠO (PHẦN 2)
02/11/2019
Sân bóng cỏ nhân tạo nên chú ý bảo dưỡng lưới và đèn chiếu sáng

Sân bóng cỏ nhân tạo là một trong những loại sân bóng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên việc phải bảo dưỡng loại sân cỏ này không hề đơn giản. Vậy khi bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo thì nên chú ý gì? Hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu để nắm rõ hơn dưới đây nào.

  1. Bảo dưỡng lưới và đèn chiếu sáng

Sân bóng cỏ nhân tạo sẽ có đèn và lưới chiếu sáng. Chính vì thế mà việc phải bảo dưỡng đèn và lưới vô cùng quan trọng. Cần phải chú ý bảo dưỡng 2 phần này để giúp cho việc chiếu sáng lúc trời tối để người thuê sân bóng có thể đảm bảo hoạt động sử dụng trọn vẹn nhất. Lưới có thể bị trùng, cáp căng dây sẽ bị đứt, đèn chiếu sáng cho sân bóng bị yếu, bị hỏng… Bạn cần phải bảo dưỡng vấn đề đó để giúp cho đèn chiếu sáng và lưới đảm bảo trơn tru nhất.

Sân bóng cỏ nhân tạo nên chú ý bảo dưỡng lưới và đèn chiếu sáng

Sân bóng cỏ nhân tạo nên chú ý bảo dưỡng lưới và đèn chiếu sáng

  1. Bảo dưỡng nền hạ

Với hạng mục nền hạ thì chúng ta thường chú ý đến việc nền bị trũng, đọng nước hay sụt lún. Trong trường hợp này thì chúng ta cần phải tiến hành lột lớp cỏ đang có trên sân, kiểm tra lại độ dốc từ mai rùa của sân xem có đảm bảo độ thoát nước không. Nếu không đạt chúng ta cần phải làm lại phần mai rùa để nước thoát tràn ra khỏi sân một cách tốt nhất.

  1. Bảo dưỡng mặt cỏ nhân tạo

Mặt cỏ nhân tạo chính là vấn đề quan trọng cần chú ý để bảo dưỡng tiếp theo. Một số vấn đề gặp phải của mặt cỏ nhân tạo chính là mặt sân bị trơ cát, hạt cao su bị nổi trên bề mặt sân hoặc cũng có thể bị dồn vào một khu vực nào đó, cỏ bị gãy, đứt, chẻ ngọn… Việc bảo dưỡng nên chú ý đến thực hiện đánh đều lại lớp cát, lớp cao su trên sân, “Lôi” phần cỏ ẩn dưới lớp cát và cao su lên để khai thác tiếp, tránh tình trạng mặt sân trơ cát, loại bỏ các vật cứng, rác rưởi có trên sân.

Chú ý bảo dưỡng bề mặt cỏ nhân tạo

Chú ý bảo dưỡng bề mặt cỏ nhân tạo

Với một sân bóng được bảo dưỡng định kỳ một cách cẩn thận, bạn sẽ nhận thấy sân bóng của mình lúc nào cũng “Luôn Như Mới” và tuổi thọ sẽ được gia tăng đáng kể. Chưa kể đến một sân bóng chất lượng tốt thì việc “đánh bại đối thủ – níu chân khách hàng” là điều không khó.

Trên đây chính là những vấn đề bạn cần chú ý đến để bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo. Nếu như bạn đang cần tư vấn thông tin nào thì có thể liên hệ với cỏ nhân tạo Vân Đạt nhé.