CÁC LOẠI CỎ NHÂN TẠO PHỔ BIẾN TẠI SÂN BÓNG ĐÁ

Cỏ nhân tạo có nhiều chức năng trong cuộc sống hiện đại
TƯ VẤN CÁCH CHỌN CỎ NHÂN TẠO PHÙ HỢP
09/10/2019
Sân chơi cho trẻ được tạo nên từ cỏ nhân tạo màu
TẠO SỰ KHÁC BIỆT VỚI CỎ NHÂN TẠO MÀU SẮC
11/10/2019
Sân bóng cỏ nhân tạo là địa điểm quen thuộc với giới trẻ

Sân bóng đá cỏ nhân tạo không còn là khái niệm quá xa lạ đối với giới trẻ đam mê thể thao tại Việt Nam. Ngày càng có nhiều mô hình các loại cỏ nhân tạo được đầu tư và xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu to lớn của thị trường.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại cỏ nhân tạo được sử dụng phổ biến tại các sân bóng đá là cỏ nhân tạo cao cấp, cỏ nhân tạo tầm trung và cỏ nhân tạo giá rẻ.

Sân bóng cỏ nhân tạo là địa điểm quen thuộc với giới trẻ

Sân bóng cỏ nhân tạo là địa điểm quen thuộc với giới trẻ

Loại cỏ nhân tạo cao cấp

Mức giá trung bình của loại cỏ này dao động từ 200 nghìn đến 250 nghìn cho 1m2 cỏ. Vì là dòng sản phẩm cao cấp nên mức giá của loại cỏ này được xem là khá cao.

Cỏ nhân tạo cao cấp có độ bền rất cao. Được sản xuất với công nghệ hiện đại và vật liệu chất lượng, chúng có hình dạng bên ngoài khá giống với cỏ tự nhiên, thêm vào đó chúng ít bị biến dạng do tác động của ngoại lực và cơ chế chống lại tác hại của tia cực tím.

Với chất lượng bền bỉ, cỏ nhân tạo cao cấp có tuổi thọ từ 7 đến 10 năm. Đối với những nhà đầu tư có ý định đầu tư dự án kinh doanh sân cỏ nhân tạo lâu dài thì đây sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Đối với những kế hoạch đầu tư trên 5 năm, sử dụng cỏ nhân tạo cao cấp sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho việc thay thế mặt cỏ.

Loại cỏ nhân tạo tầm trung

Cỏ nhân tạo ở dòng sản phẩm tầm trung có mức giá thấp hơn chút đỉnh so với các sản phẩm cao cấp. Trên thị trường, mức giá trung bình cho 1m2 cỏ thường dao động từ 160 nghìn đến 190 nghìn.

So với dòng sản phẩm cao cấp thì độ bền cũng như độ dày và chất lượng cỏ sẽ không thể so sánh được nhưng nó vẫn được đánh giá khá cao về chất lượng. Trung bình, sân cỏ nhân tạo làm được phủ loại cỏ này thường có thời gian sử dụng từ 4 – 6 năm. Sản phẩm cỏ nhân tạo tầm trung sẽ là lựa chọn tối ưu cho các dự án sân bóng có thời gian không quá dài, giúp tối ưu chi phí và lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Lựa chọn bề mặt cỏ nhân tạo phù hợp với mô hình kinh doanh giúp tối ưu hóa lợi nhuận

Lựa chọn bề mặt cỏ nhân tạo phù hợp với mô hình kinh doanh giúp tối ưu hóa lợi nhuận

Các loại cỏ nhân tạo giá rẻ

Với mức giá chỉ bằng một nửa của sản phẩm cỏ nhân tạo cao cấp, đây là lựa chọn tối ưu cho những dự án đầu tư ngắn hạn. Do được sản xuất từ các loại cỏ lá mỏng hoặc cỏ cụm nên chất lượng của dòng sản phẩm này thường không tốt, thời gian sử dụng chỉ từ 3 – 4 năm.

Lựa chọn bề mặt cỏ là công đoạn quan trọng cho việc đầu tư dự án xây dựng cỏ nhân tạo. Nó có thể chiếm hơn 50% chi phí đầu tư nên cần cân nhắc kỹ để đưa ra lựa chọn tối ưu cho việc kinh doanh.