CÁC THÔNG SỐ CỎ NHÂN TẠO CẦN NHỚ KHI CHỌN

Sợi cỏ nhân tạo bị mòn
Khi nào cần thay mới cỏ nhân tạo cho sân bóng cũ?
29/10/2019
Cỏ nhân tạo kém chất lượng
CHIA SẺ MẸO NHẬN BIẾT CỎ NHÂN TẠO KÉM CHẤT LƯỢNG
31/10/2019
Bạn cần nhớ các thông số khi chọn cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo có rất nhiều loại khác nhau nên việc chọn lựa phải hết sức chú ý. Các tiêu chí để bạn có thể chọn được cỏ nhân tạo chính là dựa theo thông số cỏ nhân tạo. Vậy khi chọn cỏ nhựa nên chú ý đến những thông số nào? Bạn có thể cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu dưới đây cùng cỏ nhân tạo Vân Đạt nhé.

  1. Các thông số kỹ thuật cơ bản của cỏ nhân tạo là gì?

Để biết các thông số kỹ thuật của cỏ nhân tạo thì điều bạn cần nhớ chính là phải xem các thông số kỹ thuật cơ bản của cỏ nhân tạo là gì đã. Chúng ta sẽ cùng điểm danh xem bạn cần phải nhớ những thông số nào dưới đây:

Bạn cần nhớ các thông số khi chọn cỏ nhân tạo

Bạn cần nhớ các thông số khi chọn cỏ nhân tạo

  • Pile height: Thể hiện chiều cao của cỏ:
  • Dtex: Thể hiện trọng lượng của sợi cỏ.
  • Stitch Rate: Số mũi khâu của cỏ( Bao nhiêu mũi/ 10 cm).
  • Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, 3/4 inch = 19 mm.
  • Density: Số lượng mũi khâu trên một mét vuông.

Đó là những thông số cơ bản nhất và bạn cần phải chú ý đến. Trong đó 3 thông số cuối cùng chỉ ra độ dày của các mũi khâu ở thảm cỏ nhựa. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về các thông số này để chọn cho phù hợp với nhu cầu nhé.

  1. Thông số Dtex thể hiện trọng lượng của cỏ nhân tạo

Thông số Dtex thể hiện trọng lượng của cỏ nhân tạo nghĩa là của cả cụm chứ không phải của sợi cỏ.  Chẳng hạn như Dtex 11000 thì có nghĩa là 10.000md sợi cỏ nhân tạo nặng 11.000 gram. Ví dụ dễ hiểu hơn là Một cụm là 12 sợi cỏ mà thông số thể hiện là Dtex 11.000 thì cân 10.000 md của cả 12 sợi thì mới nặng được 11.000 gram.

Điều này chỉ ra rằng đây chỉ là thông số chỉ độ nặng hoặc chiều dầy của cỏ nhựa. Nên chưa thể khẳng định được rằng đây là thông số để đảm bảo rằng sợi cỏ nhựa đảm bảo chất lượng tốt cho các bạn.

  1. Độ bền cỏ nhân tạo có phải dựa vào lớp đế?

Cỏ nhân tạo hiện nay chủ yếu là loại có 3 lớp đế và chất liệu thường là  bạt nhựa có nhựa PP với lớp bông ép ở giữa hay ở lớp dưới liên kết và có thêm lớp keo hóa chất để bảo vệ chân cỏ nhân tạo. Như chúng ta biết thì nhựa PP là thành phất không tan trong đất chịu được nhiệt độ mưa nắng ngoài trời. Nên vấn đề hỏng về thảm cỏ nhân tạo trong vòng 5 năm – 7 năm là hầu như không xảy ra, Điều này đã được kiểm nghiệm trên thực tế đã sử dụng.

Cỏ nhân tạo rất bền nên bạn có thể yên tâm sử dụng

Cỏ nhân tạo rất bền nên bạn có thể yên tâm sử dụng

Trên đây chính là những thông tin bạn có thể quan tâm đến khi chọn cỏ nhân tạo cho các mục đích sử dụng khác nhau. Chúng tôi hy vọng qua những chia sẻ đó bạn có thể tìm được cho mình loại cỏ nhân tạo phù hợp nhất.