Cách khắc phục các sự cố thường gặp với cỏ nhân tạo sân bóng

Chọn đúng loại và đúng kích thước
Hướng dẫn các bước thi công cỏ nhân tạo dán tường đơn giản tự làm được
07/02/2020
Làm vệ sinh cho sân bóng thường xuyên
Mẹo để kéo dài tuổi thọ và sự thẩm mỹ cho các sân cỏ nhân tạo
10/02/2020
Khắc phục cỏ nhân tạo sân bóng bị bạc màu

Cỏ nhân tạo cho sân bóng là một trong những lựa chọn hoàn hảo để mang lại cho người sử dụng những lợi ích tuyệt vời. Vừa có thể kinh doanh hiệu quả lại vừa có thể giúp cho mình giải quyết được những vấn đề về cỏ nhân tạo. Nếu như bạn muốn bảo vệ cho cỏ sân bóng đảm bảo nhất, có thể giúp cho cỏ nhân tạo bền bỉ và thẩm mỹ có thể cùng xem một số những cách khắc phục đơn giản dưới đây nhé.

  1. Khắc phục khi cỏ nhân tạo sân bóng bị bạc màu

Cỏ nhân tạo do tiếp xúc với môi trường, khói bụi, mưa nắng nhiều mà dẫn đến tình trạng bị bạc màu, nhanh phai màu, không còn được đảm bảo màu sắc như lúc ban đầu. Chính vì thế đối với cỏ nhân tạo cho sân bóng, khi cỏ nhân tạo bị bạc màu thì tốt nhất là nên chú ý cẩn thận đến việc khắc phục cỏ nhân tạo để giữ được vẻ đẹp ấn tượng và thẩm mỹ nhất cho cỏ nhân tạo.

Khắc phục cỏ nhân tạo sân bóng bị bạc màu

Khắc phục cỏ nhân tạo sân bóng bị bạc màu

Để đảm bảo màu bền cho cỏ nhân tạo, hãy quan sát kỹ môi trường trước khi lắp đặt. Tránh các nhà máy, khu vực khí thải công nghiệp hay ánh nắng trực tiếp gây hại từ ánh nắng mặt trời. Kiểm tra kỹ chất lượng cũng như thành phần cấu tạo để lựa chọn đúng sản phẩm đạt tiêu chuẩn kỹ thuật thi công. Thông thường, cỏ nhân tạo chất lượng đảm bảo có giá cả từ 155.000đ/m2.

  1. Khắc phục cỏ nhân tạo bị biến dạng

Vấn đề tiếp theo dễ xảy ra đối với cỏ nhân tạo sân bóng chính là sự biến dạng. Cỏ nhân tạo cho sân bóng dễ bị biến dạng do bị chà xát và dẫm đạp lên nhiều. Vì vậy mà đối với cỏ nhân tạo, tốt nhất là nên khắc phục để giúp phục hồi khả năng sử dụng.

Khi cỏ nhân tạo sân vườn bị biến dạng, bạn cần tiến hành thay mới ngay. Khi thay mới nên lựa chọn cỏ nhân tạo cao cấp với sợi cỏ mềm mại, PP cao. Bạn cũng không nên tự thi công mà thuê công ty chuyên về lĩnh vực này để khắc phục các sự cố công trình hiệu quả.

  1. Cỏ nhân tạo bị ngập nước

Cỏ sân vườn nhân tạo thường bị ngập nước do hệ thống thoát nước hoạt động chưa tốt hoặc do mặt phẳng sân cỏ thiếu bằng phẳng khiến nước không thể thoát được. Ngoài ra, nếu cỏ được làm từ chất liệu kém, kỹ thuật bôi kém không đạt chuẩn,… cũng là nguyên nhân khiến sân cỏ bị hư hỏng.

Chú ý khắc phục khi sân cỏ nhân tạo bị ngập nước

Chú ý khắc phục khi sân cỏ nhân tạo bị ngập nước

Giải pháp khắc phục chính là lựa chọn cỏ nhân tạo chất lượng cao. Song song đó, bạn cần đảm bảo hệ thống thoát nước, mặt bằng công trình để đảm bảo thoát nước nhanh chóng, không gây ứ đọng khiến cho đế bị ướt, mục.

Trên đây chính là 3 vấn đề chính mà cỏ nhân tạo dễ gặp phải nên bạn cần chú ý đến để khắc phục. Hy vọng qua đó bạn sẽ giúp mình khắc phục được hiệu quả nhất các sự cố này.