Chất liệu gì làm nên cỏ nhân tạo?

Cỏ nhân tạo tai chuột có thiết kế giống như tai chuột thật
Ứng dụng của cỏ nhân tạo tai chuột
22/07/2020
Cỏ nhân tạo mang lại không gian trong lành cho trẻ vui chơi
Thảm cỏ nhân tạo cho trường mầm non
24/07/2020
Nguyên liệu chính của cỏ nhân tạo

Ngày này, việc sử dụng cỏ nhân tạo đã trở nên thông dụng và gần như thay thế hoàn toàn cho cỏ tự nhiên. Cỏ nhân tạo thường được sử dụng ở những nơi không thể trồng được cỏ thật bởi việc chăm sóc cỏ thật tương đối khó khăn. Vậy chất liệu gì làm nên cỏ nhân tạo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

  1. Nguyên liệu chính của cỏ nhân tạo là gì?

Công nghệ và quy trình sản xuất nên cỏ nhân tạo ngày càng phát triển. Giờ đây, cỏ nhân tạo được thiết kế rất giống với cỏ tự nhiên, nhiều khi chúng ta không phát hiện ngay được. Cỏ nhân tạo có độ bền cao và khả năng chịu mài mòn tốt. Ngoài ra cỏ nhân tạo còn có khả năng chống tia cực tím, giúp bảo vệ màu sắc của cỏ không bị phai do điều kiện của thời tiết.

Cỏ nhân tạo chủ yếu được sản xuất bằng 3 nguyên liệu chính, đó là:

  • Polypropylen (PP): PP là loại nhựa Polyme cộng nhiệt độ dẻo được chế tạo từ sự kết hợp của các monome propylene. Nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau bao gồm đóng góp cho các sản phẩm tiêu dùng, các bộ phận bằng nhựa cho các ngành công nghiệp khác nhau.

Nguyên liệu chính của cỏ nhân tạo

Nguyên liệu chính của cỏ nhân tạo

  • Polyetylen (PE): Đây là một loại hạt nhựa dẻo, nó có cấu trúc tinh thể biến nhiên. Với tính chất chống dẫn điện, chống dẫn nhiệt và chống thấm nước. Hạt nhựa PE này có màu trắng trong nhưng tùy vào từng nhu cầu và ứng dụng mà hạt nhựa sẽ được thêm các màu khác nhau.
  • Nilon: Nilon là tên gọi chung của một nhóm các polyme tổng hợp, được gọi chung về như polyamit thuộc nhóm nhựa công nghiệp Polyamide (nhựa PA).
  1. Cấu trúc của sợi cỏ nhân tạo

Các sợi cỏ nhân tạo được làm từ nhựa polyetylen hoặc nilon. Polyetylen thực chất là nhựa được sử dụng phổ biến trong sản xuất các chai hay túi nhựa….. Polyetylen thường có sẵn ở dạng rắn, sau đó được nấu chảy và trọn với các hạt màu sắc và các chất phụ gia khác để làm tăng độ bên cũng như khả năng chống tia cực tím.

Cấu trúc cỏ nhân tạo giống với cỏ tự nhiên mang lại cảm giác chân thực

Cấu trúc cỏ nhân tạo giống với cỏ tự nhiên mang lại cảm giác chân thực

Sợi cỏ nhân tạo được làm bằng các hạt nhựa nilon nóng chảy. Được ép đùn qua các khuôn để tạo ra các sợi mọn có tiết diện hình bầu dục hoặc hình tròn tùy vào tiêu chuẩn sợi. Các sợi nilon có chất lượng rất cao, cấu trúc mô phỏng cỏ tự nhiên nên tạo cảm giác chân thực hơn cho người sử dụng.

Với chất liệu và cấu trúc tạo nên cỏ nhân tạo mà cỏ nhân tạo trở nên có có nhiều tác dụng cho người dùng, mang lại cho người dùng cảm giác thoải mái. Nếu bạn có dự định muốn ứng dụng cỏ nhân tạo trong cuộc sống của mình thì hãy liên hệ với cỏ nhân tạo Vân Đạt nhé, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.