Chọn cỏ nhân tạo trang trí cho nhà như thế nào để phù hợp?

Cỏ nhân tạo mắt nai tím
Cỏ nhân tạo mắt nai tím – Lựa chọn hoàn hảo cho không gian độc đáo
17/02/2020
Chất lượng của cỏ nhân tạo quyết định đến chi phí đầu tư sân bóng
Chi phí thi công sân bóng cỏ nhân tạo phụ thuộc vào những yếu tố nào?
19/02/2020
Cân nhắc màu sắc của nhà ở để chọn cỏ nhân tạo cho phù hợp

Chọn cỏ nhân tạo cho nhà để trang trí là một trong những lựa chọn hoàn hảo giúp mang đến vẻ đẹp ấn tượng cho không gian. Tuy nhiên nhiều người vì chưa có kinh nghiệm nên việc lựa chọn đôi khi còn gặp khó khăn. Vì thế nếu như bạn đang muốn biết cỏ nhân tạo chọn như thế nào cho phù hợp với căn nhà thì hãy cùng xem ngay dưới đây nhé.

  1. Chú ý đến màu sắc của nhà ở

Cỏ nhân tạo là một trong những loại cỏ được sản xuất ra thay thế cho cỏ tự nhiên. Chính vì thế với cỏ nhân tạo, người ta làm ra nhiều màu sắc khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Về cơ bản đa số là tông màu xanh. Tuy nhiên mức độ đậm nhạt sẽ khác nhau và có những loại cỏ nhân tạo mô phỏng nhiều loại cây. Vì thế bạn cần phải xem cỏ nhân tạo chọn màu nào thì phù hợp với không gian nhà mình.

Cân nhắc màu sắc của nhà ở để chọn cỏ nhân tạo cho phù hợp

Cân nhắc màu sắc của nhà ở để chọn cỏ nhân tạo cho phù hợp

Nếu như bạn sử dụng tông màu sáng cho tường nhà, thì nên chọn cho mình loại cỏ nhân tạo có màu xanh nhạt hoặc xanh lá mạ. Bởi nó sẽ không khiến cho các sắc màu bị tương phản và trở nên chống đối nhau. Nhờ vậy mà căn nhà của bạn sẽ có được vẻ đẹp hài hòa nhất.

  1. Chọn loại cỏ phù hợp với mục đích sử dụng

Đối với cỏ nhân tạo, bạn cần phải xem nên lựa chọn loại cỏ với mục đích gì. Chẳng hạn chọn để trải sàn nhà thì nên chọn loại có độ cao vừa phải, mềm mại để trải sàn. Nếu trang trí tường thì có thể chọn các thảm cỏ với những loại cây khác nhau như cỏ mắt trâu, cỏ mắt nai tím, trầu bà sậm hay cỏ phát tài nở hoa… Rất nhiều những loại cỏ phù để bạn chọn trang trí cho không gian nhà mình.

Có nhiều người thường cho rằng: Các loại cỏ nhân tạo thường mô phỏng hình dáng của cỏ thật, nên chúng sẽ có vẻ bên ngoài giống nhau. Đây là một suy nghĩ sai lầm. Thực tế mỗi một dòng sản phẩm được sản xuất ra thị trường sẽ tuân theo một quy chuẩn riêng biệt. Hay nói cách khác, các loại cỏ nhân tạo thường có quy cách sản xuất khác nhau.

Tùy theo mục đích mà lựa chọn cỏ nhân tạo cho phù hợp

Tùy theo mục đích mà lựa chọn cỏ nhân tạo cho phù hợp

Chúng sẽ có sự chênh lệch nhất định về độ cao cỏ, khoảng cách luống, Dtex, lớp đế… Những thông số này sẽ quyết định trực tiếp đến vẻ đẹp thẩm mỹ và độ mềm mại của cỏ. Vì vậy, khi chọn mua cỏ nhân tạo để trang trí cho căn nhà của gia đình, bạn nên chọn loại cỏ có chiều cao vừa phải. Sợi cỏ khi chạm vào mang lại cảm giác mềm mại và êm ái.

Nhìn chung với mỗi loại cỏ nhân tạo bạn nên quan tâm đến những yếu tố cơ bản trên đây nếu muốn trang trí cho không gian nhà. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ với cỏ nhân tạo Vân Đạt nhé.