Chọn cỏ nhân tạo trong trường học và những lưu ý cần nhớ

Hãy chú ý thực hiện bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo theo đúng quy trình
Quy trình bảo trì sân cỏ nhân tạo nên biết
01/07/2020
Cỏ nhân tạo khi chọn lựa nên tìm một nơi uy tín và chất lượng
Chọn mua cỏ nhân tạo và 3 nguyên tắc giúp bạn vừa có cỏ nhân tạo chất lượng lại vừa giá tốt
03/07/2020
Nên quan tâm tới  các tiêu chí chất lượng của cỏ nhân tạo

Chọn cỏ nhân tạo trong trường học luôn là điều khiến bạn phải quan tâm. Cỏ nhân tạo mặc dù đem lại không gian đẹp và thẩm mỹ nhưng bạn cần phải biết rằng cỏ nhân tạo cần phải chú ý đến việc chọn lựa cho phù hợp. Nếu không việc chọn cỏ sẽ khiến bạn đau đầu hơn nhiều so với việc quan tâm xem nó có thẩm mỹ hay không. Vì vậy hãy xem dưới đây những lưu ý khi chọn cỏ nhân tạo cho không gian trường học.

 1. Các tiêu chuẩn chất lượng phải đảm bảo cho cỏ nhân tạo

Khi lựa chọn cỏ nhân tạo bạn sẽ phải chú ý đến tiêu chuẩn về chất lượng để đảm bảo cỏ nhân tạo bền bỉ và phù hợp nhất với không gian. Vì thế nên nếu như bạn muốn đảm bảo cỏ nhân tạo đẹp và chất lượng thì có thể tìm hiểu dưới đây để xem cỏ nhân tạo chất lượng thì nên đảm bảo các tiêu chí nào nhé.

Nên quan tâm tới  các tiêu chí chất lượng của cỏ nhân tạo

Nên quan tâm tới  các tiêu chí chất lượng của cỏ nhân tạo

 • Mẫu cỏ: do sự đa dạng của cỏ nhân tạo, bạn nên xác định mình thích loại nào và sân chơi của mình có hợp với loại đó không.
 • Màu sắc cỏ: công nghệ ngày càng tiên tiến giúp cho cỏ nhân tạo đa dạng hơn về màu sắc, có màu xanh của lá non đầy sức sống, xanh đậm mang màu sắc mạnh mẽ hay có cả những mẫu cỏ xen lẫn những sợi cỏ khô cực kì tự nhiên,…
 • Tính năng của cỏ: ở đây bạn cần chú ý đến độ mềm mại, đàn hồi của cỏ. Loại cỏ nhân tạo dùng cho sân chơi sẽ đòi hỏi có độ mềm cao và đàn hồi tốt, thân thiện với trẻ em.

Những tiêu chuẩn trên đây sẽ giúp bạn đảm bảo cỏ nhân tạo được đảm bảo về chất lượng. Vì thế nếu như bạn đang muốn biết cỏ nhân tạo có tốt hay không thì có thể căn cứ vào tiêu chuẩn chất lượng trên.

 1. Tiêu chuẩn về thông số kỹ thuật của cỏ nhân tạo

Các tiêu chuẩn về thông số kỹ thuật của cỏ nhân tạo cũng là một trong những tiêu chuẩn quan trọng mà bạn nên quan tâm đến. Vì thế nếu như bạn đang cần tìm hiểu để đảm bảo cỏ nhân tạo chất lượng và thẩm mỹ nhất thì nên chú ý đến các tiêu chuẩn về thông số sau:

Hãy quan tâm tới thông số kỹ thuật của cỏ nhân tạo

Hãy quan tâm tới thông số kỹ thuật của cỏ nhân tạo

 • Dtex: Đơn vị dtex (hay Decitex) – là một đơn vị đo lường tương ứng với 1 gram/ 10.000 m.
 • Thông số dtex càng cao thì cỏ nhân tạo càng dầy và tốt hơn, chịu được lực tác động lên nó mạnh hơn và sẽ bền hơn dưới các yếu tố môi trường (nhiệt độ, độ ẩm,…)
 • Gauge: Thông số gauge thể hiện khoảng cách giữa 2 hàng cỏ. Đơn vị tính của gauge thường là inch (3/4 inch = 19 mm).
 • Density: Density thể hiện mật độ các mũi khâu, tức là số lượng mũi khâu trên 1m2 cỏ nhân tạo.
 • Pile height: Thể hiện chiều cao của cỏ, tính bằng mm.
 • Stitch Rate: Số mũi khâu của cỏ( Bao nhiêu mũi/ 10 cm).

Trên đây chính là những tiêu chuẩn quan trọng mà bạn nên quan tâm đến khi chọn cỏ nhân tạo. Vì thế nếu như bạn đang cần đảm bảo cỏ nhân tạo chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Vân Đạt, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn để đảm bảo bạn có cỏ nhân tạo tốt cho trường học.