Cỏ nhân tạo sân bóng 9 người có kích thước như thế nào?

Cần phải bảo dưỡng cỏ nhân tạo để có một sân chơi thoải mái
Cách bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân bóng
28/07/2020
Vị trí xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo là yếu tố rất quan trọng
Những bước đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo hiệu quả
30/07/2020
Đường giới hạn nửa sân chia sân bóng thành 2 nửa bằng nhau

Hiện nay, do nhu cầu chơi thể thao ngày càng gia tăng nên ở một số nơi đã xây dựng và tổ chức giải bóng đá sân cỏ nhân tạo cho 9 người. Vậy kích thước sân bóng cỏ nhân tạo 9 người như thế nào. Hãy cùng với Vân Đạt tìm hiểu sau bài viết này nhé.

Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 9 người.

Sân bóng đá cỏ nhân tạo 9 người thường sẽ được xây dựng trên cơ sở:

  • Đường biên dọc: 45m đến 60m
  • Đường biên ngang: 45m đến 90m

Đường giới hạn nửa sân chia sân bóng nhân tạo 9 người thành 2 nửa bằng nhau

Đường giới hạn nửa sân chia sân bóng thành 2 nửa bằng nhau

  1. Đường giới hạn.

Các đường giới hạn trên sân bóng cỏ nhân tạo 9 người đều sẽ có kích thước nhỏ hơn 12cm.

  1. Đường giới hạn nửa sân.

Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau. Sau đó ấy 1 điểm chia sân thành 2 phần bằng nhau làm tâm. Lấy điểm đó làm tâm kẻ đường tròn có bán kính 6m. Đó là đường trong giữa sân.

  1. Khu cầu môn sân bóng 9 người.

Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

  1. Khu phạt đền.

Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9m – Đó là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

  1. Cột cờ góc sân bóng 9 người

Ở mỗi góc sân sẽ được cắm một cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1,5m

  1. Cung phạt góc.

Lấy điểm cắm cờ là tâm, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

Lấy tâm là điểm cắm cờ và kẻ 1/4  cung tròn bán kính 1m

Lấy tâm là điểm cắm cờ và kẻ 1/4  cung tròn bán kính 1m

  1. Cầu môn.

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang sẽ đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và phải cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m, được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m.

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

Lời kết

Dựa vào những thông tin kích thước ở trên, hy vọng sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về sân bóng cỏ nhân tạo 9 người được thi công như thế nào. Nếu bạn cần tư vấn về xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo thì hãy liên hệ với Cỏ nhân tạo Vân Đạt để được hỗ trợ một cách tốt nhất.