ĐÔI NÉT VỀ CỎ NHÂN TẠO CHO SÂN TENNIS

Sân vườn bằng cỏ nhân tạo là xu hướng ngày nay
ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG THẢM CỎ NHÂN TẠO CHO SÂN VƯỜN
07/10/2019
Cỏ nhân tạo có nhiều chức năng trong cuộc sống hiện đại
TƯ VẤN CÁCH CHỌN CỎ NHÂN TẠO PHÙ HỢP
09/10/2019
Cỏ nhân tạo sân tennis không phải cắt tỉa, chăm bón

Cỏ nhân tạo xuất hiện lần đầu tiên tại Mỹ là vào những năm 60 của thế kỉ trước. Chúng được đưa vào sử dụng lần đầu tiên tại một góc của sân bóng chày tại sân vận động Astrodomo, Mỹ. Nhờ những ưu điểm vượt trội mà cỏ nhân tạo được sử dụng rộng rãi, thay thế cỏ tự nhiên trong lĩnh vực thể thao. Sau 20 năm phát triển tại Mỹ, cỏ nhân tạo dần được cả thế giới biết đến. Tuy nhiên, mãi đến năm 2007, cỏ nhân tạo mới bắt đầu được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Chúng được ứng dụng trong lĩnh vực nội thất lẫn thể thao và đặc biệt là cỏ nhân tạo cho sân tennis được ứng dụng rất nhiều.

Hình dáng cỏ nhân tạo cho sân tennis

Cỏ nhân tạo được phát triển và sản xuất dựa trên các kỹ thuật sinh học. Nó được làm từ loại nhưa cao cấp có các đặc tính gần giống như cỏ tự nhiên, Với mặt cỏ mềm mại, cỏ nhân tạo sân tennis tạo cho người chơi một cảm giác thoải mái và an toàn. Hơn nữa cảm giác chân và độ nẩy của trái bóng trên nền sân cỏ nhân tạo hoàn toàn tương đương với các mặt sân khác.

Cỏ nhân tạo sân tennis không phải cắt tỉa, chăm bón

Cỏ nhân tạo sân tennis không phải cắt tỉa, chăm bón

Lắp đặt và bảo trì

Cỏ nhân tạo cho sân tennis không yêu cầu quá nhiều về lớp đế. Thời gian lắp đặt của sân nhanh chóng, dễ dàng bảo trì. Sân có khả năng hút nước mưa tốt, phù hợp với những trường hợp sân có cường độ khai thác cao.

Đặc điểm hóa học của cỏ nhân tạo cho sân tennis

Cỏ nhân tạo trước khi được bày bán trên thị trường phải trải qua nhiều cuộc thí nghiệm bắt buộc và sử dụng thực tế. Thảm cỏ nhựa sân tennis mất khoảng 2 – 3% trọng lượng của nó. Với tính năng thấm nước tốt, chỉ cần 20 phút sau khi mưa lớn là sân tennis có thể thoát hết nước. Không những thế, cỏ nhân tạo chất lượng cao có thể chống chọi với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam. Qua thời gian, sự linh hoạt, độ đàn hồi và màu sắc của cỏ vẫn không có nhiều sự thay đổi.

Đa dạng về màu sắc, chủng loại

Cỏ nhựa cho sân tennis có rất nhiều chủng loại và màu sắc khác nhau. Các nhà đầu tư sẽ có nhiều lựa chọn khi tiến hành phủ cỏ mặt sân nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ. Nhằm đảm bảo độ bền, khả năng giữ màu lâu của cỏ nhân tạo, nhà sản xuất sẽ thêm chất UV và một vài chất phụ gia trong quá trình tạo nên cỏ nhân tạo.

Sân cỏ nhân tạo đa dạng màu sắc

Sân cỏ nhân tạo đa dạng màu sắc

Cỏ nhân tạo cho sân tennis an toàn

So về bề mặt sân đất nện và sân cứng, chơi tennis trên sân cỏ sẽ an toàn cho người chơi hơn nhiều. Bề mặt cỏ có khả năng làm giảm ma sát cũng như lực tác động lên người chơi khi họ té ngã, giảm thiểu khả năng chấn thương.