Dự toán đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo: Tổng hợp tất cả chi phí cần biết (Phần 1)

Sân bóng cỏ nhân tạo 11 người thường được sử dụng để tổ chức những giải đấu lớn
Thế nào là sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn quốc tế 11 người?
21/03/2020
Tường hoa trang trí Spa – Nails
23/03/2020
Tùy theo từng loại sân bóng mà có chi phí đầu tư khác nhau

Làm một sân cỏ nhân tạo không đơn giản mà còn phải tìm hiểu nghiên cứu về nhiều yếu tố khác nhau. Đối với sân bóng cỏ nhân tạo, chi phí chính là thứ được các nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Vì vậy đối với các nhà đầu tư, việc hết bao nhiêu chi phí đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo sẽ cần phải tìm hiểu dưới đây để nắm kỹ hơn.

 1. Tổng thể chi phí đầu tư cho từng loại sân cỏ nhân tạo

Sân bóng cỏ nhân tạo được đầu tư với nhiều diện tích và kích thước khác nhau nên cần phải chú ý đến đến nguồn vốn cho phù hợp. Đối với các loại sân cỏ nhân tạo, chi phí được chia ra thành nhiều loại khác nhau sau đây:

Tùy theo từng loại sân bóng mà có chi phí đầu tư khác nhau

Tùy theo từng loại sân bóng mà có chi phí đầu tư khác nhau

 • Chi phí đầu tư dành cho loại sân 5 người, diện tích từ 760 – 800m2: Chi phí tổng thể từ 250 triệu đồng – 320 triệu đồng.
 • Chi phí đầu tư dành cho sân bóng 7 người diện tích từ 1200m2 – 2400m2: Chi phí khoảng 396 triệu đồng – 960 triệu đồng.
 • Chi phí đầu tư cho sân bóng 11 người diện tích từ 5000m2 – 6500m2: Chi phí đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng – 3 tỷ đồng.

Bạn cần xác định khoảng chi phí này để chuẩn bị đầu tư nếu muốn kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo.

 1. Chi phí dành cho các hạng mục cơ bản

Bạn sẽ cần phải ghi nhớ những hạng mục cơ bản để đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo:

 • Hạng mục cỏ nhân tạo (Đây là hạng mục quan trọng và chiếm nhiều chi phí nhất )
 • Hạng mục hệ thống chiếu sáng
 • Hạng mục lưới chắn bóng.
 • Hạng mục nền hạ và hệ thống thoát nước
 • Hạng mục nhà điều hành.

Trên đây chính là những hạng mục chung nhất cho việc đầu tư chi phí sân cỏ nhân tạo. Bạn sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại chi phí cụ thể hơn tiếp theo.

 1. Chi phí đầu tư cỏ nhân tạo

Nhà đầu tư lựa chọn chất lượng cỏ nhân tạo và các thông số kỹ thuật của cỏ nhân tạo ảnh hưởng nhiều đến chi phí đầu tư ban đầu: Ví dụ nhà đầu tư lựa chọn cỏ nhân tạo có chất lượng theo tiêu chuẩn FiFa, thông số kỹ thuật đầy đủ thì chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao, và ngược lại nhà đầu tư lựa chọn cỏ nhân tạo có chất lượng bình thường và thông số kỹ thuật thấp thì chi phí đầu tư ban đầu của sân cỏ nhân tạo sẽ thấp.

Chi phí đầu tư cho cỏ nhân tạo sân bóng nên tính toán kỹ

Chi phí đầu tư cho cỏ nhân tạo sân bóng nên tính toán kỹ

 1. Chi phí đầu tư hệ thống chiếu sáng

Nhà đầu tư chọn vật tư chất lượng tốt và có bảo hành đầy đủ thì chi phí đầu tư ban đầu của sân cỏ nhân tạo sẽ cao: Ví dụ nhà đầu tư chọn loại Đèn chiếu sáng trung quốc chất lượng thấp thì giá chỉ khoảng 600.000 vnđ – 800.000 vnđ thì chi phí đầu tư ban đầu sẽ thấp nhưng chất lượng đèn sau khi dùng được khoảng vài tháng thì độ chiếu sáng không đủ và đèn bị hỏng liên tục dẫn đến chi phí bảo dưỡng và thay thế sẽ cao.

Bạn có thể tham khảo các dự toán đầu tiên chúng tôi chia sẻ để chuẩn bị tinh thần. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn thì có thể cùng tìm hiểu tiếp trong phần 2 để nắm rõ hơn về dự toán chi phí sân bóng cỏ nhân tạo ở phần 2.