Dự toán đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo: Tổng hợp tất cả chi phí cần biết (Phần 2)

Tường hoa trang trí Spa – Nails
23/03/2020
Cỏ nhân tạo mang vẻ đẹp ấn tượng cho không gian
Cỏ nhân tạo sân vườn có thể ứng dụng trang trí như thế nào cho không gian nhà?
25/03/2020
Chi phí dành cho sân bóng sẽ bao gồm cả lưới chắn bóng

Trong phần 1 bạn đã cùng với chúng tôi tìm hiểu về những dự toán đầu tiên khi làm sân bóng cỏ nhân tạo. Trong phần thứ 2 này, cỏ nhân tạo Vân Đạt sẽ tiếp tục cập nhật và chia sẻ để bạn có thể dự toán và chuẩn bị chi phí cho việc đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo. Cùng xem trong phần thứ 2 những loại chi phí nào cần phải đầu tư.

  1. Chi phí dành cho hạng mục lưới chắn bóng

Lưới chắn bóng chính là hạng mục tiếp theo bạn sẽ cần phải tìm hiểu để đầu tư chi phí. Nhiệm vụ của loại lưới chắn bóng chính là ngăn không cho bóng bị bay ra khỏi vùng an toàn gây ảnh hưởng đến những khu vực khác. Nhất là những sân bóng gần đường lớn. Có nhiều loại lưới chắn bóng khác nhau, độ dày khác nhau, kích thước mắt lưới khác nhau, chất lượng sợi khác nhau … cho nên giá thành khác nhau. Hạng mục lưới chắn bóng bao gồm các phần:

Chi phí dành cho sân bóng sẽ bao gồm cả lưới chắn bóng

Chi phí dành cho sân bóng sẽ bao gồm cả lưới chắn bóng

  • Lưới
  • Cáp
  • Tăng đơ và ốc xiết
  • Cặp nhựa

Chi phí cho hạng mục lưới chắn bóng chiếm 5% tổng chi phí đầu tư. Bạn cần lưu ý về lưới chắn bóng, chọn loại phù hợp để tránh việc chọn phải loại không tốt gây ảnh hưởng đến quá trình thi đấu và dễ phải thay nhiều lần vì mục nát.

  1. Chi phí dành cho nền hạ và hệ thống thoát nước

Hạng mục tiếp theo bạn sẽ cần phải chú ý đến chính là chi phí cho nền hạ và hệ thống thoát nước. Đây là khoản chi phí dành cho việc san lấp mặt bằng, cũng như cải tạo mặt bằng và thi công nền hạ cho sân bóng cỏ nhân tạo. Phần lớn chi phí này dành cho nguyên vật liệu như cát và đá … vì thế các chủ đầu tư nên tận dụng nguyên liệu tại địa phương để tiết kiệm chi phí là sân cỏ nhân tạo.

  1. Chi phí cho hạng mục nhà điều hành

Chi phí cuối cùng mà bất cứ ai cũng cần phải tính toán chính là chi phí dành cho hạng mục nhà điều hành. Ngoài ra, một số yếu tố khác như: Diện tích đầu tư sân cỏ nhân tạo, chi phí thuê đất, mặt bằng, chi phí thi công nền hạ cũng là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí đầu tư ban đầu.

Chi phí đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo cần xác định rõ ràng để chủ động hơn

Chi phí đầu tư cần xác định rõ ràng để chủ động hơn

Như vậy, chi phí đầu tư sân là do nhà đầu tư quyết định. Nó phụ thuộc vào chất lượng của các hạng mục trong quá trình đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo. Qua 2 phần mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng các chủ đầu tư sẽ cân nhắc và tính toán thật kỹ để biết chi phí đầu tư là bao nhiêu. Nếu cần giải đáp bất cứ vấn đề nào bạn hãy liên hệ với cỏ nhân tạo Vân Đạt nhé.