Hướng dẫn các bước thi công cỏ nhân tạo dán tường đơn giản tự làm được

Cỏ nhân tạo cho sàn nhà nên chọn phù hợp với mục đích sử dụng
3 Nguyên tắc vàng khi chọn cỏ nhân tạo cho sàn nhà
06/02/2020
Khắc phục cỏ nhân tạo sân bóng bị bạc màu
Cách khắc phục các sự cố thường gặp với cỏ nhân tạo sân bóng
08/02/2020
Chọn đúng loại và đúng kích thước

Nếu bạn có chút khéo léo và muốn tự mình thi công cỏ nhân tạo dán tường trang trí cho không gian nhà thì không hề khó chút nào. Chúng tôi sẽ có những chia sẻ để bạn có thể tự thực hiện thi công cỏ nhân tạo trang trí mà không cần tới đội ngũ chuyên nghiệp. Vì thế nếu bạn muốn tự thi công thì có thể cùng tìm hiểu qua vài bước dưới đây nhé.

  1. Xác định kích thước và số lượng thi công cỏ nhân tạo

Bạn cần phải xác định vấn đề đầu tiên khi thi công cỏ nhân tạo chính là kích thước và số lượng cỏ nhân tạo cần có để dán tượng phù hợp với mục đích và ý tưởng ban đầu của mình. Đó là một trong những bước quan trọng để bạn chọn đúng và không lãng phí cỏ nhân tạo khi muốn tiết kiệm chi phí thi công.

Chọn đúng loại và đúng kích thước

Chọn đúng loại và đúng kích thước

  1. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thi công

Bước thứ hai cũng rất quan trọng và chắc chắn không thể thiếu được. Đơn giản là khi bạn muốn dán cỏ nhân tạo thì cần phải chú ý để lựa chọn dụng cụ đầy đủ để thi công. Bạn có thể chú ý đến một số dụng cụ như: Giàn giáo, bàn gỗ, thang chữ A, dao rọc giấy, khoan tường, keo dán, thước đo, đinh, ốc vít…

  1. Thực hiện cắt – dán – cố định cỏ nhân tạo

Bước thứ 3 mà bạn nên chú ý đến khi thi công cỏ nhân tạo chính là thực hiện cắt, dán và cố định cỏ nhân tạo. Đối với bước này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để thực hiện qua vài hướng dẫn sau:

  • Hãy tiến hành kiểm tra mặt tường sẽ thi công để đảm bảo các góc cạnh được thẳng, vuông vức trước khi trang trí thảm cỏ lên tường.
  • Úp mặt đế tấm cỏ lên, sử dụng thước vuông kẻ và dao dọc để cắt tấm thảm cỏ theo đúng kích thước đã tính toán. Bạn cần lưu ý chỉ may của cỏ rất dễ lệch nên hãy cẩn thận sử dụng thước để cắt, tránh bị lệch tấm cỏ khi cố định lên tường.
  • Tiền hành chỉnh mép cỏ cho thẳng rồi cố định với đinh vít rồi bôi keo dán tại các mép và bôi zigzac ở giữa. Dán tấm cỏ và đồng thời có thể cố định chắc hơn với đinh vít. Sau 24 giờ thi công, bạn hãy hạn chế các tác động mạnh lên tường cỏ để keo dán được chắc hơn.

Thi công cỏ nhân tạo dán tường không khó

Thi công cỏ nhân tạo dán tường không khó

Thực ra thi công cỏ nhân tạo dán tường khá đơn giản và không quá khó đâu. Chỉ cần bạn chú ý một chút, khéo léo một chút là có thể thực hiện được ngay thôi. Chúc bạn thành công.