Mẹo để kéo dài tuổi thọ và sự thẩm mỹ cho các sân cỏ nhân tạo

Khắc phục cỏ nhân tạo sân bóng bị bạc màu
Cách khắc phục các sự cố thường gặp với cỏ nhân tạo sân bóng
08/02/2020
Hãy đánh giá cỏ nhân tạo về chất lượng khi chọn lựa
Làm thế nào để mua được cỏ nhân tạo giá rẻ mà chất lượng?
11/02/2020
Làm vệ sinh cho sân bóng thường xuyên

Sân cỏ nhân tạo nếu biết cách chăm sóc sẽ giúp mang lại sự thẩm mỹ và kéo dài được độ bền vượt trội. Chính vì thế đối với cỏ nhân tạo, việc đem lại cho không gian khả năng sáng tạo khi lựa chọn loại cỏ này bạn nên học ngay các mẹo kéo dài tuổi thọ và sự thẩm mỹ dưới đây. Cùng cỏ nhân tạo Vân Đạt xem đó là những mẹo nào nhé.

  1. Chú ý làm vệ sinh thường xuyên

Mặc dù cỏ nhân tạo không cần phải chăm sóc nhiều như cỏ tự nhiên nhưng không có nghĩa chúng ta bỏ bê nó luôn. Hãy làm vệ sinh cho cỏ nhân tạo bằng các dụng cụ chuyên dụng. Đây sẽ là một trong những mẹo chăm sóc hoàn hảo để giúp mang lại sự thẩm mỹ cho sân cỏ. Đặc biệt là khi làm vệ sinh thường xuyên còn giúp kéo dài được tuổi thọ vì tránh được các chất bẩn, rác thải có thể gây ra tình trạng làm mục hoặc khiến cỏ nhân tạo bị giảm tuổi thọ.

Làm vệ sinh cho sân bóng thường xuyên

Làm vệ sinh cho sân bóng thường xuyên

  1. Tránh những tác động có thể gây hư hại cỏ nhân tạo

Tiếp theo để bảo vệ tuổi thọ và kéo dài được sự thẩm mỹ cho sân cỏ nhân tạo thì hãy chú ý đến việc tránh những tác động gây hư hại cho sân cỏ nhân tạo. Đó là một trong những cách đơn giản để giúp cỏ nhân tạo luôn mang lại hiệu quả tốt nhất khi ứng dụng.

Hãy tránh các tác động từ khí thải của các phương tiện giao thông, chúng khiến màu cỏ nhân tạo nhanh chóng bị ngả màu. Ngoài ra, tránh đặt các vật nặng, máy móc hay các phương tiện giao thông trên sân cỏ giúp cỏ không bị đổi màu, giảm độ bền hay giảm độ đồng đều trên bề mặt sân cỏ.

  1. Bổ sung thêm các vật liệu và tiến hành dàn đều các vật liệu trên sân cỏ

Các vật liệu bám rít cỏ khi thi công sau thời gian dài sử dụng sẽ rất dễ bay, hạt cao su bị trôi khiến độ nẩy của sân giảm và độ an toàn sân cỏ cũng bị giảm sút nhanh chóng. Do đó, bạn cần thường xuyên bổ sung cho sân cỏ gia đình mình các vật liệu trám bít như hạt cao su, cát,… để đảm bảo duy trì lớp nền luôn bền đẹp và giúp cỏ nhân tạo không bị đổ.

Chú ý bảo dưỡng định kỳ cho sân bóng cỏ nhân tạo

Chú ý bảo dưỡng định kỳ cho sân bóng cỏ nhân tạo

  1. Bảo trì bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo định kỳ

Tiến hành bảo trì, bảo dưỡng sân cỏ là công việc không thể bỏ qua, giúp bảo vệ vẻ đẹp cũng như tuổi thọ sân cỏ. Với những khu vực cỏ hỏng, nên tiến hành thay thế cỏ mới để đảm bảo chất lượng, tránh những tổn hại do sử dụng lâu ngày. Việc bảo trì, bảo dưỡng cần được thực hiện liên tục từ 1-2 lần/năm để đảm bảo sự an toàn của sân cỏ. Đây là điều kiện bắt buộc với các gia đình khi muốn đầu tư sử dụng sân cỏ nhân tạo.

Trên đây chính là những mẹo để giúp cho sân bóng cỏ nhân tạo có thể duy trì và đảm bảo sự thẩm mỹ, tuổi thọ của sân bóng cỏ nhân tạo. Nếu cần tư vấn thêm có thể liên hệ với cỏ nhân tạo Vân Đạt nhé.