NHỮNG CÁCH BẢO DƯỠNG SÂN CỎ NHÂN TẠO HIỆU QUẢ

Cỏ nhân tạo giúp cho vườn nhà thêm đẹp
CỎ NHÂN TẠO LÀ XU HƯỚNG MỚI CỦA TRANG TRÍ NỘI THẤT
02/10/2019
Cỏ nhân tạo hiện này có nhiều tính năng vượt trội hơn so với cỏ tự nhiên
3 GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA SÂN CỎ NHÂN TẠO
04/10/2019
Cỏ nhân tạo thường bị giảm chất lượng sau một thời gian sử dụng

Vì sự tiện lợi và thời gian sử dụng lâu dài nên nhiều người không ngần ngại bỏ ra số tiền lớn để đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, để sân cỏ nhân tạo giữ được chất lượng và độ bền lâu dài thì cần sự bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo định kỳ.

Chất lượng mặt sân cỏ sau một thời gian sử dụng sẽ không còn như ban đầu, để tiếp tục sử dụng thì nên thường xuyên kiểm tra chất lượng mặt sân để xử lý và phục hồi. Hiện nay trên thị trường có 3 cách bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo mà bạn có thể tham khảo

Cỏ nhân tạo thường bị giảm chất lượng sau một thời gian sử dụng

Cỏ nhân tạo thường bị giảm chất lượng sau một thời gian sử dụng

Phương pháp bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo thủ công

Tùy theo hiện trạng của sân bóng sẽ có những phương pháp bảo dưỡng thủ công khác nhau.

Nếu sợi cỏ bị chẻ ngon, quặn lại không còn che được lớp hạt cao su bên dưới thì khi dó phải hút hết cao su rồi tiến hành đánh lại cỏ mới, đổ cát hạt cao su sao cho sợi cỏ nhô lên từ 1 – 1,5cm.

Trường hợp hạt cao su bị dồn lại một chỗ, nên sử dụng bàn cào răng cước có độ dài bàn cào cỡ một gang tay để cào bớt cao su tại các vị trí có cao su dày.

Có thể tiến hành chải cỏ bằng chổi cho sân cỏ nhân tạo bằng chổi chuyên dụng, cách làm này sẽ giúp đánh dựng sợi cỏ trên toàn mặt sân.

Phương pháp bảo dưỡng bằng máy cào

Máy kéo với bàn cào lớn chạy trên toàn bộ mặt sân sẽ góp phần dàn đều hạt cao su và đánh dựng cỏ trên toàn mặt sân,

Phương pháp này khá giống với phương pháp bảo dưỡng thủ công. Khi sử dụng phương pháp bảo dưỡng đình kỳ bằng máy, cần tính toán lượng cao su của mặt sân và tiến hành xử lí. Nếu hạt cao su bị trôi mất thì cần bổ sung thêm.

Cỏ nhân tạo sau khi được bảo dưỡng

Cỏ nhân tạo sau khi được bảo dưỡng

Phương pháp bảo dưỡng bằng máy toàn diện

Cách này sử dụng các loại máy móc hiện đại như máy kéo, dụng cụ đánh tơi, bàn cào lớn…để bảo dưỡng sân cỏ.

Sân cỏ nhân tạo trong quá trình sử dụng sẽ khiến hạt cao su bị chèn chặt, nén xuống mặt sân, khiến cho mặt sân mất đi độ đàn hồi cần thiết, mặt khác chiều dài sợi cỏ nhô ra trên bề mặt sân cũng bị dài hơn so với tiêu chuẩn. Phần dụng cụ đánh tơi là quả lô quay, chúng có tác dụng móc những ngọn cỏ bị vùi xuống dưới trong quá trình lắp đặt sân và đánh hạt cao su lên. Sau quá trình này, bàn cào sẽ được sử dụng để dàn đều hạt cao su bị dồn lại một chỗ và đánh dựng sợi cỏ trên toàn mặt sân, giống như phương pháp bảo dưỡng bằng máy cào.