NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI THI CÔNG SÂN BÓNG CỎ NHÂN TẠO (PHẦN 2)

Sân bóng cỏ nhân tạo nên chú ý bảo dưỡng lưới và đèn chiếu sáng
BẢO DƯỠNG SÂN BÓNG CỎ NHÂN TẠO VÀ NHỮNG HẠNG MỤC CẦN CHÚ Ý
01/11/2019
Cỏ nhân tạo giúp ban công nhà bạn đẹp hơn
BAN CÔNG ĐẸP HƠN NHỜ CỎ NHÂN TẠO TRANG TRÍ
04/11/2019
Hệ thống thoát nước không tốt gây tình trạng ngập nước sân bóng

Trong phần 1 chúng tôi đã cùng bạn điểm danh 2 lỗi đầu tiên thường gặp khi thi công sân bóng cỏ nhân tạo. Trong phần thứ 2 này, bạn sẽ cùng Cỏ nhân tạo Vân Đạt tìm hiểu tiếp xem những lỗi nào hay gặp khi thi công sân bóng loại này. Cùng xem và lưu ý hoặc kiểm tra kỹ lưỡng để tránh lỗi nhé.

  1. Hệ thống thoát nước không đảm bảo gây úng sân cỏ

Sân bóng bị ngập nước là điều dễ thấy trong tình trạng hiện tại. Không hề hiếm đối với những sân cỏ thi công kém chất lượng. Cứ mỗi mùa mưa, nhất là sau những trận mưa to thì nước đọng lại khiến cho sân cỏ bị ngập lớn, rất khó thoát nước. Nếu bị đọng nước ở mặt sân rất có thể là do khi thi công nền không đạt được chất lượng khiến tình trạng sụt lún diễn ra. Nếu là tình trạng ngập toàn bộ thì do hệ thống thoát nước hoặc độ dốc của sân không đảm bảo được.

Hệ thống thoát nước không tốt gây tình trạng ngập nước sân bóng

Hệ thống thoát nước không tốt gây tình trạng ngập nước sân bóng

Một số lỗi khi thi công khiến cho hệ thống thoát nước không đảm bảo chính là:

  • Độ dốc của mặt sân không đạt chuẩn. Theo tiêu chuẩn FIFA, độ dốc tiêu chuẩn của sân bóng sẽ từ 0,5-0,6%. Nếu như kỹ thuật tư vấn không nắm rõ được chuyên môn, giảm độ dốc xuống còn 0,2 -0,3% thì sẽ khiến cho nước trên sân thoát ra ngoài mép rất chậm.
  • Không xây dựng mương gom nước. Một số chủ đầu tư không làm hệ thống mương thoát nước để tiết kiệm chi phí, cho nước chảy tràn tự do ra 4 xung quanh sân. Điều này sẽ làm cho nước ngấm ngược vào trong sân. Trong những trường hợp này, chủ đầu tư cần làm một hệ thống máng mương hở để gom nước trên mặt sân chảy ra và định hướng chảy ra phía ngoài sân để đảm bảo nước sẽ thoát hoàn toàn khỏi mặt sân và không bị ngấm trở lại.
  • Mặt sân bị lỗi trong quá trình thi công nền hạ như không phẳng, không mịn, chỗ lồi chỗ lõm… cũng là một nguyên nhân chính khiến mặt sân bóng bị đọng nước cục bộ về sau.

Đó là những lỗi cơ bản và phổ biến nhất mà khi thi công sân bóng cỏ nhân tạo gặp phải. Vì thế cần chú ý để tránh bị ngập nước.

  1. Các vật tư đèn, lưới không chất lượng

Lỗi tiếp theo chính là các vật tư như đèn, lưới không đảm bảo chất lượng khiến cho sân bóng không được chiếu sáng hay lưới nhanh bị trùng. Đó là những nhà thi công kém chất lượng và hay ăn bớt chi phí. Từ đó khiến cho chất lượng sân bóng bị giảm đi và người kinh doanh bị ảnh hưởng.

Đèn lưới có thể không đảm bảo chất lượng

Đèn lưới có thể không đảm bảo chất lượng

Trên đây chính là những điều bạn cần lưu ý và cần sát sao khi đội thi công thực hiện sân bóng cỏ nhân tạo của bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn sở hữu sân bóng chất lượng. Nếu bạn đang cần tư vấn thêm, xin liên hệ với cỏ nhân tạo Vân Đạt theo thông tin sau:

Công ty TNHH MTV TM DV Vân Đạt

ĐC: 254/42 Âu Cơ, Phường 9, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 093 889 7288

090 912 3228

Khu vưc quận: 1, 2, 3, 4, 7, 9, Bình Thạnh (096 239 0806)

KV Phú Nhuận, BChánh, Bình Tân, GV (093 7272 368)

Khu vưc các quận: 3, 5, 8, 10, 11 ( 093.88972.88)

Website: conhantaovandat.net