Những vấn đề thường gặp nhất của cỏ nhân tạo sân bóng (Phần 2)

Cỏ nhân tạo sau 1 thời gian sử dụng sẽ bị đổi màu
Những vấn đề thường gặp nhất của cỏ nhân tạo sân bóng (Phần 1)
25/12/2019
Màu của sợi cỏ không như lúc đầu
Cập nhật 10 tiêu chí giúp bạn kiểm tra chất lượng sân bóng cỏ nhân tạo (Phần 1)
27/12/2019
Đế cỏ nhân tạo bị rạn nứt hoặc mục nát sau thời gian sử dụng

Trong phần 1 chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu 2 vấn đề đầu tiên của cỏ nhân tạo sân bóng. Cỏ nhân tạo nếu không biết cách lựa chọn ngay từ đầu hoặc chủ quan trong quá trình sử dụng không bảo dưỡng thường xuyên sẽ gây ra nhiều vấn đề khác nhau. Vì thế tiếp tục phần thứ 2 này bạn hãy cùng Cỏ nhân tạo Vân Đạt tìm hiểu các vấn đê tiếp theo nhé.

  1. Đế của cỏ nhân tạo bị mục nát, rạn nứt

Vấn đề tiếp theo cần gặp phải đối với cỏ nhân tạo sân bóng cỏ thể sẽ là phần đế của cỏ. Phần đế này sẽ bị mục nát hoặc rạn nứt gây ảnh hưởng tới chất lượng của thảm cỏ nhân tạo. Một số vấn đề hay xảy ra với đế cỏ nhân tạo sẽ gồm:

Đế cỏ nhân tạo bị rạn nứt hoặc mục nát sau thời gian sử dụng

Đế cỏ nhân tạo bị rạn nứt hoặc mục nát sau thời gian sử dụng

  • Đế thảm cỏ nhân tạo sau một thời gian sử dụng bị mục nát, biến dạng do chất lượng đế kém.
  • Chất lượng keo cũng như kỹ thuật bôi keo kém, bôi nhiều lớp làm đế dày, dễ rạn nứt.
  • Chất lượng sân chưa đạt chuẩn, độ bằng phẳng chưa cao cũng gây tổn hại đến đế cỏ.
  • Hệ thống thoát nước không tốt, thời gian dài cỏ sẽ bị ngập nước, làm mục đế cỏ nhân tạo.

Bạn thấy đấy với cỏ nhân tạo, đế cỏ bị vấn đề nào đó là chuyện bình thường. Tuy nhiên nếu như bạn kiểm tra được phần nền hạ tốt, đồng thời khi chọn cỏ nhân tạo mà chọn được loại đế cỏ tốt thì đương nhiên bạn cũng sẽ chẳng cần phải quá lo lắng tới độ bền của sân cỏ nhân tạo.

  1. Đường dán của các thảm cỏ với nhau không thẩm mỹ, quá lớn, không bằng phẳng

Thường thì đối với các thảm cỏ nhân tạo của sân bóng, người ta sẽ có những thảm cỏ nhỏ và cắt dán khác nhau để tạo ra sự hoàn thiện cho cả một sân bóng. Vì thế việc dán thảm cỏ lại với nhau rất quan trọng nhưng đôi khi vì nhiều lý do khác nhau mà đường dán cỏ này bị ghồ ghề, không bằng phẳng và đường lối quá lớn gây mất thẩm mỹ. Nguyên nhân chủ yếu là do:

Đường dán các thảm cỏ nhân tạo quá lớn

Đường dán các thảm cỏ nhân tạo quá lớn

  • Nguyên nhân của hiện tượng này là do quá trình thi công bề mặt sân bóng, chưa lu nền bằng phẳng, dẫn tới mối nối không đều và bị hở. Chất lượng cỏ cũng ảnh hưởng, cỏ nhân tạo bị biến dạng, không thể kéo thẳng cỏ.
  • Hệ thống máy móc chưa tối tân, kinh nghiệm thi công còn hạn chế cũng gây ra sự không đồng đều, bằng phẳng trên sân cỏ nhân tạo.

Như vậy có những nguyên nhân của việc dán cỏ nhân tạo không tốt gây ra các vấn đề khác nhau cho sân bóng cỏ nhân tạo. Vì thế bạn cần phải lưu ý để tránh thêm 2 vấn đề này và chú ý theo dõi cả phần tiếp theo để xem cỏ nhân tạo có những vấn đề nào nữa nhé.