Quy trình bảo trì sân cỏ nhân tạo nên biết

Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo rất cần thiết để duy trì chất lượng
Làm thế nào để bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo bền bỉ hơn?
30/06/2020
Nên quan tâm tới  các tiêu chí chất lượng của cỏ nhân tạo
Chọn cỏ nhân tạo trong trường học và những lưu ý cần nhớ
02/07/2020
Hãy chú ý thực hiện bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo theo đúng quy trình

Bảo trì sân cỏ nhân tạo để giúp cho không gian trở nên đẹp và thẩm mỹ hơn là điều vô cùng quan trọng. Vì thế nên nếu như bạn đang muốn đảm bảo cỏ nhân tạo chất lượng và thẩm mỹ nhất thì nhất định phải đảm bảo quy trình bảo trì cỏ nhân tạo. Nếu như bạn đang muốn biết quy trình bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo như thế nào cho tốt thì hãy tham khảo quy trình dưới đây nhé.

 1. 7 Bước quan trọng trong quy trình bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Một quy trình bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo sẽ rất cần những thao tác và sự chuyên nghiệp. Chỉ có thế mới đảm bảo được cỏ nhân tạo thẩm mỹ và chất lượng, bền bỉ. Càng những sân cỏ nhân tạo sử dụng nhiều thì việc bảo trì, bảo dưỡng lại càng cần phải chú trọng nhiều hơn. Vì thế nếu như bạn đang muốn bảo dưỡng cỏ nhân tạo cho phù hợp thì hãy xem dưới đây những bước cụ thể:

Hãy chú ý thực hiện bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo theo đúng quy trình

Hãy chú ý thực hiện bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo theo đúng quy trình

 • Bước 1: Vệ sinh mặt sân bóng, loại bỏ rác, sỏi không thuộc về mặt sân.
 • Bước 2: Dán lại những điểm bong tróc, hư hại trên mặt sân bóng.
 • Bước 3: Bổ sung hạt cao su cho mặt sân đủ tiêu chuẩn.
 • Bước 4: Đánh bung hạt cao su lên trên lớp cỏ bằng máy bảo dưỡng định kỳ.
 • Bước 5: Kéo, dàn lại hạt cao su trên toàn bộ mặt sân.
 • Bước 6: Đánh chìm hạt cao su xuống dưới lớp ngọn cỏ.
 • Bước 7: Kiểm tra hệ thống lưới chắn bóng và hệ thống chiếu sáng để khắc phục hư hỏng.

Trên đây chính là những bước trong quy trình bảo trì sân cỏ nhân tạo bạn nên quan tâm. Vì thế nên nếu như bạn muốn bảo trì sân cỏ nhân tạo tốt nhất thì nên tham khảo quy trình này nhé.

 1. Những lưu ý quan trọng sau khi lắp đặt cỏ nhân tạo mới sau bảo trì

Có thể trong quá trình bảo trì cỏ nhân tạo sẽ phải thay mới và bổ sung thêm cỏ nhân tạo vào đó. Vì vậy bạn nên tìm hiểu để đảm bảo sau khi thay cỏ mới thì không làm ảnh hưởng tới chất lượng của cỏ nhân tạo. Cụ thể khi thay cỏ mới xong bạn nên chú ý:

Sau khi thay cỏ mới hãy chú ý cẩn thận hơn

Sau khi thay cỏ mới hãy chú ý cẩn thận hơn

 • Khi thảm cỏ nhân tạo được lắp đặt, cần tối thiểu 2 tuần cho sợi ổn định. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tổ chức các hoạt động thể thao trong khoản thời gian này.
 • Chúng tôi chân thành đề nghị không nên để đặt các loại máy móc nặng nề hoặc các phương tiện vận tải lên sân cỏ và hạn chế việc vệ sinh bề mặt sân ít nhất có thể.
 • Không vệ sinh sân bằng các thiết bị nhiệt ( đốt nóng)
 • Khác với cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo cần có vài tuần sử dụng và chịu thời tiết thì mới đạt hiệu quả cao nhất cho mục đích hoạt động thể dục thể thao.
 • Trong suốt quá trình này, bạn không chỉ cần phải củng cố sợi cỏ, mà còn phải san lấp nền một cách hợp lý để có thể đạt được hiệu quả sử dụng lâu dài và thoải mái của sản phẩm cỏ.
 • Thường xuyên tiến hành bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo để chất lượng sân được đảm bảo tốt nhất

Hy vọng với vài chia sẻ trên đây bạn sẽ chủ động nắm được những lưu ý để đảm bảo cỏ nhân tạo luôn được bảo trì và bảo dưỡng tốt nhất. Vì thế nên nếu như bạn đang muốn cỏ nhân tạo bền bỉ, chất lượng và thẩm mỹ thì nên chú ý đến những vấn đề trên đây nhé.