SẢN XUẤT CỎ NHÂN TẠO CÓ QUY TRÌNH THẾ NÀO?

Cỏ nhân tạo hiện này có nhiều tính năng vượt trội hơn so với cỏ tự nhiên
3 GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA SÂN CỎ NHÂN TẠO
04/10/2019
Sân vườn bằng cỏ nhân tạo là xu hướng ngày nay
ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG THẢM CỎ NHÂN TẠO CHO SÂN VƯỜN
07/10/2019
Chất lượng sợi cỏ đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất  thảm cỏ nhân tạo

Cuộc sống ngày càng phát triển thì quỹ thời gian của con người lại càng bị thu hẹp. Chúng ta sẽ không có đủ thời gian cho việc chăm sóc cũng như trang trí không gian sống. Thay vì sử dụng các yếu tố thiên nhiên cho ngôi nhà thì nhiều người lựa chọn cỏ nhân tạo để tiết kiệm thời gian chăm sóc mà vẫn mang đến hiệu quả làm đẹp như mong muốn. Vậy quy trình sản xuất cỏ nhân tạo sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này.

Yếu tố quan trọng nhất của việc sản xuất cỏ nhân tạo chính là sợi cỏ. Sợi cỏ thường được làm từ những viên nhựa có chất lượng tốt nhất, được nấu cho nóng chảy rồi tạo ra các sợi cỏ. Nhằm đảm bảo độ bền và sự an toàn của sợi cỏ, nhà sản xuất sẽ thêm chất UV chất lượng cao và các chất phụ gia trong quá trình nóng chảy.

Chất lượng sợi cỏ đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất  thảm cỏ nhân tạo

Chất lượng sợi cỏ đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất  thảm cỏ nhân tạo

Để tạo ra thảm cỏ nhân tạo hoàn chỉnh cần có 5 bước

1. Khâu sợi cỏ vào lớp đế

Sẽ có hai loại tài nguyên sợi là sợi thẳng + sợi xoăn (cỏ sân vườn) hoặc sợi thẳng + sợi to (cỏ sân bóng). Các sợi cỏ được vận chuyển qua các ống được treo trên đỉnh của máy thành kim. Sợi cỏ được khâu từ phía trên vào mặt sau và có một cái móc kéo sợi chỉ lại để các sợi cỏ về cùng chiều với nhau.

2. Phủ keo lên mặt đế khi sản xuất cỏ nhân tạo

Sau khi khâu xong, sợi cỏ dù cho đã được cố định nhưng vẫn còn lỏng lẻo, chưa chắc chắn nên sẽ được phủ một lớp keo phía dưới để cố định. Mủ cao su hoặc polyurethane là những loại keo có dạng lỏng được chọn để phủ lên thảm.

3. Sấy khô thảm cỏ

Sau khi được phủ keo thì thảm cỏ nhân tạo sẽ được đưa đi sấy khô. Có hai cách để làm khô là cho vào lò làm khô hoặc cho vào buồng hồng ngoại. Tuy nhiên, chất lượng của thảm cỏ nhân tạo sẽ bền lâu hơn nếu được sấy trong buồng hồng ngoại vì quá trình này diễn ra lâu hơn khiến độ ẩm của lớp phủ mất nhiều hơn.

Quá trình cuộn thảm

Quá trình cuộn thảm

4. Đục lỗ lớp đế sản xuất cỏ nhân tạo

Việc đục lỗ giúp cho nước nước mưa đọng lại trên cỏ có thể thoát ra, đồng thời độ ẩm từ không khí có thể dễ dàng bốc hơi lên. Đây là một bước nhỏ nhưng rất cần thiết trong quá trình sản xuất.

5. Cuộn thảm cỏ nhân tạo thành cuộn tròn

Đây là công đoạn khó thực hiện nhất trong quy trình sản xuất cỏ nhân tạo. Với kích thước khoảng 4m, thách thức lớn nhất chính là đảm bảo độ căng trên thảm cỏ cuộn phải đều nhau trên toàn bộ chiều rộng của thảm.