TẦM QUAN TRỌNG CỦA HẠT CAO SU CHO SÂN BÓNG ĐÁ

Cỏ nhân tạo luôn xanh tươi quanh năm
NHỮNG ƯU ĐIỂM TUYỆT VỜI CHỈ CÓ Ở CỎ NHÂN TẠO
25/09/2019
Một mảng cỏ nhân tạo Tencate
ĐI TÌM CỎ NHÂN TẠO TỐT NHẤT HIỆN NAY
27/09/2019
Hạt cao su rất quan trọng trong việc thiết kế sân bóng đẹp

Từ khi môn thể thao sân cỏ bóng đá phát triển ở Việt Nam thì các chủ đầu tư lại càng chú trọng nhiều hơn nữa trong quá trình xây dựng sân bóng nhất là lựa chọn những hạt cao su chất lượng nhất để đưa vào quá trình thiết kế. Vậy hạt cao su cho sân bóng đá là gì? Cách lựa chọn hạt cao su làm sao cho thật phù hợp thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé!

 

  1. Tìm hiểu về hạt cao su dùng trong sân bóng là gì?

 

Trên thị trường hiện nay thì có hai loại hạt cao su chính để dùng cho thiết kế sân bóng đó là hạt cao su SBR và hạt cao su EPDM.

  • Hạt cao su SBR: Có tên khoa học là Styren-Butadien được từ lốp xe tái chế hoặc là cao su phế liệu từ các khu công nghiệp. Lý do nhà sản xuất lại ưu tiên chọn hạt cao su SBR chính vì nó giúp cho mặt đệm trên sân bền và sạch sẽ. Bên cạnh đó cao su SBR có độ ổn định tốt trong các môi trường axít hữu cơ và vô cơ cũng như bazơ hay nước và rượu.

Hạt cao su rất quan trọng trong việc thiết kế sân bóng đẹp

Hạt cao su rất quan trọng trong việc thiết kế sân bóng đẹp

  • Hạt cao su EPDM: So với hạt cao su SBR thì hạt cao su EPDM lại là sự hoàn hảo về độ đàn hồi cao, giảm áp lực lên các khớp khi người chơi vận động trên sân cỏ nhân tạo, thân thiện với môi trường và nhất là chịu được trong khả năng nhiệt độ cao (khoảng – 50 °C tới hơn 150 °C). Bên cạnh đó thì hạt cao su EPDM không bị tác động bởi các dung môi như dầu khoáng, xăng và cả trong môi trường axit, bazơ hạt cao su EPDM vẫn giữ được hình dạng ban đầu cũng như là cấu trúc của nó. Chính vì điều này mà giá thành của cao su EPDM là cao hơn rất nhiều so với giá thành của cao su SBR là như vậy.

 

  1. Cách lựa chọn hạt cao su cho thiết kế sân bóng

 

  • Về kích thước: Kích thước của một hạt cao su chuẩn sẽ là 0,1 inch tức 2,54mm. Hạt cao su màu đen, làm từ cao su đặc ruột có tỉ trọng cao. Trong trường hợp không có đủ thì hạt cao su có kích thước từ 1mm cho đến 3mm vẫn có thể được chấp nhận.
  • Hạt cao su phải đều về mặt kích thước cũng như độ đặc ruột. Việc này giúp bề mặt của sân bóng thêm chắc chắn và vững vàng hơn.
  • Sau khi lựa chọn được những hạt cao su vừa ý thì chúng ta sẽ tiến hành pha tỉ lệ cát và hạt cao su với nhau. Hỗn hợp này có tác dụng làm giảm các chấn thương một cách đáng kể cho các cầu thủ và người chơi trên sân cỏ. Tỉ lệ ở đây sẽ là 80:20, 80% hạt cao su và 20% cát được rải đều trên sân. Và theo tiêu chuẩn thi công sân bóng nhân tạo, khoảng từ 5kg đến 8kg hạt cao su trải cho mỗi mét vuông sân sẽ đạt chất lượng sân bóng hoàn hảo nhất.

Tiến hành thiết kế sân cỏ nhân tạo

Tiến hành thiết kế sân cỏ nhân tạo

  • Màu sắc tươi sáng và đảm bảo chất lượng tốt: Màu sắc các hạt phải đều và ổn định, khả năng chống chịu với thời tiết cao.
  • Hạt cao su phải sạch và không được để lẫn kim loại nặng sẽ đảm bảo được sự an toàn và sức khỏe cùa người chơi, thân thiện với môi trường.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm cỏ nhựa nhân tạo.