THAM KHẢO CÁC MỨC PHÍ CƠ BẢN ĐỂ LÀM NÊN MỘT SÂN BÓNG ĐÁ CỎ NHÂN TẠO

Sân vườn được trang trí bằng cỏ nhân tạo
NHỮNG THẮC MẮC KHI SỬ DỤNG SÂN CỎ NHÂN TẠO MÀ BẠN CẦN CHÚ Ý
30/08/2019
Nhà máy sản xuất cỏ nhân tạo ở Việt Nam
TOÀN BỘ QUY TRÌNH SẢN XUẤT THẢM CỎ NHÂN TẠO
03/09/2019
Tiến hành thì công sân cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo ngày càng chiếm nhiều tình cảm của người tiêu dùng, nhất là các sân chơi thể thao cần dùng đến cỏ nhân tạo xuất hiện ngày càng nhiều. Sân bóng đá cỏ nhân tạo hiện vẫn đang chiếm phần tối đa trong đời sống hiện nay. Tuy phổ biến nhưng ít có ai biết được chính xác chi phí làm một sân cỏ bóng đá nhân tạo bao nhiêu tiền, và cần trải qua những bước như thế nào. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc khi tiến hành xây dựng một sân cỏ nhân tạo làm sao cho tốt nhất.

  1. Chi phí mua cỏ nhân tạo dành cho các loại sân khác nhau
  • Cỏ nhân tạo giá rẻ: phù hợp với những loại sân bóng đá mini. Với tính chất là cỏ mỏng hoặc là từng cụm nhỏ phù hợp với những công trình ngắn hạn. Theo thị trường hiện nay thì mức giá cỏ trung bình dao động từ 130,000 – 160,000 VNĐ/m2.

Tiến hành thì công sân cỏ nhân tạo

Tiến hành thì công sân cỏ nhân tạo

  • Cỏ nhân tạo dành cho sân bóng đá thông dụng: cỏ dùng cho sân cỏ nhân tạo này thì có khả năng chống mài mòn cao, sợi cỏ bền cũng như là khả năng chống lại tia cực tím rất tốt. Mật độ cỏ dày hơn cỏ nhân tạo giá rẻ. Cỏ nhân tạo dành cho sân bóng đá thông dụng có giá từ 165.000 – 190,000đ/m2.
  • Cỏ bóng đá nhân tạo cao cấp: loại cỏ này có ưu điểm là rất giống với cỏ tự nhiên, độ bền cũng như sự chống chịu với thời tiết rất cao. Với loại cỏ này thì các vận động viên cũng như người chơi có thể chạy và hoạt động ở mức tối đa mà không sợ gây hại đến tuổi thọ của cỏ. Mức giá trung bình dành cho loại cỏ cao cấp này từ: 190,000 – 250,000đ/m2.

Vì vậy chúng ta nên chú ý đến mục đích sử dụng của công trình để lựa chọn loại cỏ phù hợp nhất.

  1. Chú ý nền hạ tầng sân bóng nhân tạo

Nền hạ tầng được xem là yếu tố rất quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sân bóng về sau. Để đảm bảo có một sân cỏ nhân tạo tốt thì chúng ta phải chú ý đến những nguyên vật liệu đầu tư như cát, đá được sử dụng để nâng cao nền, tạo độ ổn định cho bề mặt sân. Để tiết kiệm chi phí thi công nền hạ các chủ đầu tư có thể mua các nguyên liệu ngay tại địa phương. Bên cạnh đó nền hạ tầng còn phải đảm bảo cả hệ thống thoát nước, phải đảm bảo độ dốc, độ chặt của các lớp đất và lớp đá, độ mịn của lớp đá trên cùng tiếp xúc với đế cỏ.

Một sân cỏ nhân tạo đẹp

Một sân cỏ nhân tạo đẹp

Trên đây là những thông tin có thể giúp bạn trong việc thiết kế sân cỏ nhân tạo làm sao để có thể đạt được chất lượng tốt nhất cũng như đảm bảo được quá trình sử dụng lâu dài. Hãy liên hệ với chúng tôi khi có bất kỳ thắc mắc về cỏ nhân tạo bạn nhé!