Thi công sân cỏ tennis và những điều cần chú ý

Chia nhỏ không gian giúp sân vườn được tạo đẹp và hài hòa
Muốn tạo sân vườn cỏ nhân tạo đẹp hãy học những bí quyết này
18/05/2020
Đừng bỏ qua hướng thiết kế sân vườn cỏ nhân tạo
Muốn trang trí cỏ nhân tạo hợp phong thủy hãy học theo điều này
20/05/2020
Tùy từng loại sân bóng cỏ nhân tạo tennis mà có kích thước khác nhau

Sân cỏ nhân tạo tennis là một trong những loại sân cỏ được nhiều người sử dụng. Hiện nay cỏ nhân tạo đang được nhiều người yêu thích và ứng dụng phổ biến. Tuy nhiên đối với sân cỏ nhân tạo tennis, nếu như bạn đang muốn thi công bền, đẹp và chất lượng thì hãy xem dưới đây những lưu ý quan trọng.

  1. Đảm bảo tiêu chuẩn về kích thước sân tennis

Sân tennis muốn đảm bảo chất lượng thì phải đảm bảo cả tiêu chuẩn về kích thước. Kích thước của sân tennis tùy theo từng loại mà kích thước sẽ khác nhau. Vì thế nếu như bạn muốn đảm bảo kích thước chuẩn thì bạn phải đảm bảo xác định xem loại sân mình muốn làm là gì. Đối với sân tennis chuẩn về kích thước thì bạn nên chú ý đến những tiêu chuẩn kích thước dưới đây:

Tùy từng loại sân bóng cỏ nhân tạo tennis mà có kích thước khác nhau

Tùy từng loại sân bóng cỏ nhân tạo tennis mà có kích thước khác nhau

  • Sân tổ chức giải Grand Slam: 20.12m x 40.23m
  • Sân chuẩn ITF: 18.29m x 36.57
  • Sân tennis chuẩn dành cho câu lạc bộ: 17.07m x 34.77m
  • Sân tennis chuẩn tối thiểu: 16.46m x 33.53m

Trên đây chính là những loại sân tennis với kích thước chuẩn mà bạn nên chú ý. Vì thế nếu như bạn muốn đảm bảo sân chuẩn thì nên chú ý đến những kích thước này nhé.

  1. Cỏ nhân tạo dùng để thi công sân tennis

Tiêu chuẩn tiếp theo bạn nên quan tâm đến chính là cỏ nhân tạo thi công cho sân tennis. Nếu như bạn muốn đảm bảo cỏ nhân tạo bền, chất lượng thì nên tìm một cơ sở uy tín cung cấp. Ngoài ra cũng nên chú ý đến việc đảm bảo sân cỏ nhân tạo phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Sân cỏ tennis có màu sắc đẹp, sợi cỏ mềm êm tạo cảm giác thoải mái cho người chơi. Đặc biệt, thảm cỏ nhân tạo lại có độ bền cao, có nhiều lớp đế êm ái và bền đẹp… Đó chính là nguyên nhân khiến sản phẩm này trở thành xu hướng làm sân tennis của nhiều nhà đầu tư.

  1. Kiểm tra về độ phẳng sân cỏ nhân tạo tennis

Trước khi nghiệm thu công trình sau quá trình thi công sân tennis, chủ đầu tư cần có sự kiểm tra kỹ lưỡng về độ phẳng của mặt sân theo cách làm như sau:

  • Bước 1: Tưới nước đầy cho mặt sân tennis.
  • Bước 2: Chờ trong 30 phút.
  • Bước 3: Tiến hành kiểm tra toàn bộ mặt sân để xét xem có vị trí nào đọng nước hay không. Nếu có hãy yêu cầu đơn vị thi công có hướng xử lý phù hợp.

Nên quan tâm đến độ phẳng của sân cỏ sau thi công

Nên quan tâm đến độ phẳng của sân cỏ sau thi công

Trên đây chính là những tiêu chuẩn bạn nên chú ý đến khi thi công sân bóng tennis cỏ nhân tạo. Việc đảm bảo thi công như thế này sẽ giúp mang lại một sân tennis bền, đẹp và chất lượng nhất.