TOÀN BỘ QUY TRÌNH SẢN XUẤT THẢM CỎ NHÂN TẠO

Tiến hành thì công sân cỏ nhân tạo
THAM KHẢO CÁC MỨC PHÍ CƠ BẢN ĐỂ LÀM NÊN MỘT SÂN BÓNG ĐÁ CỎ NHÂN TẠO
31/08/2019
Một mảng cỏ nhân tạo
NHỮNG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA CỎ NHÂN TẠO
04/09/2019
Nhà máy sản xuất cỏ nhân tạo ở Việt Nam

Trang trí nhà cửa thêm đẹp là một trong những việc làm ai cũng yêu thích vì nó vừa mang tính giải trí vừa mang lại một không gian sống thư giãn và thoải mái. Cỏ nhân tạo chính là một trong những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay bởi màu sắc giống tự nhiên và rất an toàn. Thế nhưng sử dụng cỏ nhân tạo là vậy nhưng ít ai có thể biết được quá trình để sản xuất thảm cỏ nhân tạo là như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu về quá trình để làm ra những tấm thảm cỏ nhân tạo nhé!

Để làm ra được thảm cỏ nhân tạo thì có đến hai phương pháp

  1. Phương pháp cũ, ít người dùng

Với phương pháp cũ này thì để làm ra một thảm cỏ nhân tạo phải trải qua rất nhiều quá trình. Đầu tiên chọn nguyên liệu từ sợi đay, Plastic hoặc Polyeste. Sau khi xử lý thì những nguyên liệu này sẽ được mang đi đem trộn theo các tỷ lệ nhất định và cùng với chất tạo màu, hóa chất để bảo vệ cỏ khỏi tia cực tím (cỏ chất lượng thấp sẽ không có lớp bảo vệ tia cực tím và rất nhanh mục). Tiếp đến là cho vào máy để để quay cho quánh lại. Sau đó, hỗn hợp lỏng này sẽ được cho vào máy để tạo thành các sợi mỏng và dài hơn trước khi đưa vào máy chải. Qua máy chải thì các sợi này một lần nữa sẽ được se thành các sợi mềm và lại được kéo thành từng sợi mảnh hơn. Cuối cùng là các sợi được quấn thành cuộn và được ngâm trong nước nóng để tạo độ xoắn cho sợi cỏ.

Nhà máy sản xuất cỏ nhân tạo ở Việt Nam

Nhà máy sản xuất cỏ nhân tạo ở Việt Nam

Các Sợi cỏ sau đó sẽ được đưa vào máy đan vào các thảm cao su đã được chuẩn bị từ trước. Đế càng dày thì chất lượng của thảm cỏ càng cao và thời hạn bảo hành có khi lên đến 7 năm. Các thảm cỏ này được cuộn lại và chuyển đến bộ phận kiểm tra, chỉ sau khi đạt tiêu chuẩn, cỏ mới được nhà máy chuyển tới cho các nhà phân phối.

  1. Cỏ nhân tạo được sản xuất theo quy trình mới

Sản xuất thảm cỏ nhân tạo theo quy trình mới cũng bao gồm các nguyên liệu Polyeste hoặc Polyethylene. Tiếp đến là quá trình đem trộn theo tỉ lệ cùng với chất tạo màu và hóa chất chống lại tác hại của tia cực tím. Khi được sản xuất theo quy trình mới thì phần đế của cỏ có sự thay đổi đó là thay vì là đế cao su thì phần đế sẽ được làm bằng vải cứng ,vải lưới và lớp keo.

Cỏ nhân tạo được sản xuất theo phương pháp mới

Cỏ nhân tạo được sản xuất theo phương pháp mới

Sau khi sợi cỏ nhân tạo được dệt vào lớp vải và lưới sẽ có chiều rộng khổ là 4m ngang, nếu là cỏ hai màu thì mỗi màu chỉ còn lại khổ 2m, cuối cùng sẽ đệt cỏ màu trắng, những thảm cỏ này sẽ được chuyển qua máy keo, để keo hấp thụ vào lớp đế tạo thêm độ bám cho sợi cỏ với lớp vải. Trước khi hấp khô, các thảm cỏ này sẽ được khoan lổ thoát nước với khoản cách 10-20cm/lổ, Sau khi hấp kho, cỏ được cắt thành từng cuộn theo kích thước mỗi sân rồi chuyển vào kho và xuất hàng cho khách hàng.

Hãy là những người tiêu dùng thông minh nhà đầu tư sáng suốt. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm cỏ nhựa nhân tạo.