TƯ VẤN CÁCH CHỌN CỎ NHÂN TẠO PHÙ HỢP

Cỏ nhân tạo sân tennis không phải cắt tỉa, chăm bón
ĐÔI NÉT VỀ CỎ NHÂN TẠO CHO SÂN TENNIS
08/10/2019
Sân bóng cỏ nhân tạo là địa điểm quen thuộc với giới trẻ
CÁC LOẠI CỎ NHÂN TẠO PHỔ BIẾN TẠI SÂN BÓNG ĐÁ
10/10/2019
Cỏ nhân tạo có nhiều chức năng trong cuộc sống hiện đại

Cỏ nhân tạo ngày càng phổ biến và được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực đời sống như trang trí sân vườn, trang trí nội ngoại thất, làm sân chơi cho trẻ em…. Tuy nhiên, đối với nhiều người lần đầu tiên tìm hiểu qua loại sản phẩm này thì sẽ có nhiều câu hỏi được đặt chủ yếu xoay quanh chất lượng và cách chọn cỏ nhân tạo phù hợp. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình.

Các thông số kỹ thuật cơ bản

  • Pile height: chiều cao của cỏ nhân tạo, được tính bằng mm.
  • Dtex: là đơn vị đo trọng lượng sợi cỏ là bao nhiêu trên 10.000m. Cỏ có Dtex 8800 có nghĩa là 10.000m sợi cỏ sẽ nặng 8800 gram. Dtex càng cao thì lớp cỏ càng dày và tốt hơn.
  • Stitch Rate: số mũi khâu trên mỗi 1m chiều dài của hàng cỏ.
  • Gauge: là khoảng cách giữa hai hàng cỏ, thường được đo bằng inch.
  • Density – Mật độ: số lượng các mũi khâu trên mỗi mét vuông.
  • Hình dạng sợi cỏ: hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cỏ có hình dạng khách nhau cũng như sự đa dạng về chất liệu của chúng. Dựa vào sở thích của bản thân, bạn có thể lựa chọn loại cỏ mềm mại hay cứng cáp.

Cỏ nhân tạo có nhiều chức năng trong cuộc sống hiện đại

Cỏ nhân tạo có nhiều chức năng trong cuộc sống hiện đại

Lớp đế của cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo thường được cấu tạo từ 2 đến 3 lớp đế, chúng được làm từ cao su là chủ yếu. Cỏ nhân chất lượng cao sẽ có lớp đế bền hơn và dai hơn, loại đế mỏng rất dễ mục, bị vụn. Lớp đế của có nhân tạo sẽ không bị tác động nhiều bởi thời tiết cùng các yếu tố môi trường khác khi đưa vào sử dụng.

Lớp đế của có nhân tạo chất lượng cao

Lớp đế của có nhân tạo chất lượng cao

Cách chọn cỏ nhân tạo

Đối với loại cỏ nhân tạo cao cấp, nhà sản xuất thường bảo hành từ 7-10 năm, với loại cỏ chất lượng tốt cũng sẽ bảo hành trong khoảng 3 – 5 năm. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm cỏ nhân tạo kém chất lượng, và tất nhiên là bạn sẽ không có bất cứ chế độ bảo hành nào cho những sản phẩm này. Ưu điểm duy nhất của sản phẩm này đó là mức giá cực kỳ rẻ. Khi tiến hành chọn mua cỏ nhân tạo, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng mục đích sử dụng ngắn – dài hạn và mức ngân sách hiện có của bản thân để chọn loại cỏ cho phù hợp.

Nếu dùng cho việc trang trí ngắn hạn, trải sự kiện 1 vài lần thì bạn có thể dùng dòng cỏ “siêu rẻ”. Mặt khác, nếu có ý định đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo, bạn nên biết cách chọn cỏ nhân tạo có chất lượng cao để tránh việc tốn thêm nhiều thời gian, công sức để lột cỏ cũ, làm lại cỏ mới cho sân.