ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG THẢM CỎ NHÂN TẠO CHO SÂN VƯỜN

Chất lượng sợi cỏ đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất  thảm cỏ nhân tạo
SẢN XUẤT CỎ NHÂN TẠO CÓ QUY TRÌNH THẾ NÀO?
05/10/2019
Cỏ nhân tạo sân tennis không phải cắt tỉa, chăm bón
ĐÔI NÉT VỀ CỎ NHÂN TẠO CHO SÂN TENNIS
08/10/2019
Sân vườn bằng cỏ nhân tạo là xu hướng ngày nay

Cỏ nhân tạo ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Thiết kế nhà ở là lĩnh vực mà cỏ nhân tạo được sử dụng tương đối nhiều, ngoài việc ứng dụng trang trí nội thất trong nhà thì chúng còn được dùng làm thảm cỏ cho không gian sân vườn.

Chúng ta thường thấy cỏ nhân tạo ở mọi nơi trong cuộc sống như trường học, khu vui chơi, công viên, sân thể thao, quán cà phê sân vườn… Dùng cỏ nhân tạo để trang trí sân vườn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bạn.

1. Tạo không gian xanh với cỏ nhân tạo cho sân vườn

Không giống như cỏ tự nhiên thường có sức sống quá yếu trước sự tác động của các điều kiện bên ngoài thì cỏ nhân tạo có thể chống chọi lại mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Trong quá trình sản xuất, cỏ nhân tạo được cho thêm các chất phụ gia để đảm bảo được sự bền màu cho sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Sân vườn bằng cỏ nhân tạo là xu hướng ngày nay

Sân vườn bằng cỏ nhân tạo là xu hướng ngày nay

2. Tiết kiệm thời gian chăm sóc

Cỏ tự nhiên nếu muốn luôn xanh tốt thì cần phải bỏ công ra chăm sóc đúng quy trình. Việc này nghe có vẻ khá phức tạp và tốn nhiều thời gian nên nhiều người sẽ dùng cỏ nhân tạo để thay thế. Với cấu tạo từ nhựa, cỏ nhân tạo không cần bạn phải tốn bất kỳ công chăm sóc nào mà không gian vườn nhà vẫn luôn xanh tươi.

3. An toàn cho người sử dụng

Với chất liệu nhựa an toàn cho sức khỏe người sử dụng, bạn có thể yên tâm khi cho trẻ vui chơi và tiếp xúc với bề mặt cỏ. Cỏ nhân tạo cao cấp thường có sợi cỏ mềm mại, giúp giảm xây xát nếu chẳng may bé bị té ngã. Nếu như cỏ tự nhiên thường hay bị sâu bệnh thì bạn có thể yên tâm vì chắc chắn cỏ nhân tạo không hề mắc phải điều này.

4. Cỏ nhân tạo cho sân vườn độ bền cao

Nếu như lúc đầu, bạn thường hay e ngại khi phải bỏ ra một số tiền khá lớn để thi công thảm cỏ tự nhiên cho sân vườn thì đừng quá xót xa. Với thời gian sử dụng lâu dài, thông thường là từ 10 – 15 năm, bạn sẽ không cần bỏ tiền cho việc thay thế mặt cỏ thường xuyên như cỏ tự nhiên.

5. Dễ dàng vệ sinh

Không cần phải quá cầu kì, bạn chỉ cần dùng những vật dụng đơn giản như chổi, máy hút bụi và những hóa chất cần thiết để làm sạch lớp cỏ. Ngoài ra bạn có thể kêu người tiến hành đánh bóng mặt cỏ mỗi năm một lần để giúp mặt cỏ luôn xanh mướt.

Quá trình vệ sinh cỏ nhân tạo khá dễ dàng

Quá trình vệ sinh cỏ nhân tạo khá dễ dàng

6. Có thể sử dụng ngay

Sau khi tiến hành thi công lắp đặt, sân vườn nhà bạn có thể sử dụng ngay mà không cần phải tốn thời gian chờ đợi như sân cỏ tự nhiên.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại cỏ đa dạng về chủng loại lẫn xuất xứ. Bạn nên lựa chọn loại cỏ nhân tạo chất lượng để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.